Tin Xã, thị trấn

Trung tâm y tế tuyện tổ chức truyền thông tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại xã Tự Nhiên
Ngày đăng 28/10/2020 | 21:45  | View count: 111

Ngày 27/10/2020, Trung tâm y tế huyện phối hợp với UBND xã Tự Nhiên tổ chức hội nghị truyền thông về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn xã.

 

Tại hội nghị, 60 người cao tuổi của xã đã được nghe cán bộ của Trung tâm Y tế huyện cung cấp những thông tin về công tác dân số trong tình hình mới; truyền thông các văn bản chính sách về công tác Dân số; phổ biến những kiến thức khoa học chă m sóc rèn luyện sức khỏe và chế độ dinh dưỡng dành cho người cao tuổi; hướng dẫn kỹ năng phòng trách và điều trị 1 số bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: bệnh cao huyết áp, tiểu đường, máu nhiễm mỡ, bệnh tim mạch, xương khớp, ung thư…, rối loạn giấc ngủ, sa sút trí tuệ, các bệnh nhiễm trùng.

 

Qua hội nghị truyền thông đã giúp cho người cao tuổi xã Tự Nhiên có thêm  kiến thức khoa học chăm sóc sức khỏe. Từ đó mỗi người sẽ có những vận dụng phù hợp cho bản thân, gia đình và giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe. Đồng thời tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt hoạt động chăm sóc sức khỏe, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hoài Thu