Tin Xã, thị trấn

Tưng bừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Ngày đăng 20/10/2020 | 22:06  | View count: 1025

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), những ngày qua, các Hội LHPN cơ sở đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và gặp mặt cán bộ, hội viên phụ nữ xã qua các thời kỳ. Lãnh đạo Hội LHPN huyện và lãnh đạo các xã đã tới dự, tặng hoa chúc mừng. Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống của Hội LHPN Việt Nam trong suốt 90 năm qua và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

 

*Xã Tự Nhiên: Sáng ngày 17/10, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tự Nhiên tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Trong những năm qua, cùng với phụ nữ cả nước, Hội LHPN xã Tự Nhiên đã phát huy sáng tạo, sự năng động triển khai hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ trong toàn xã. Tổ chức Hội đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành, tập trung vào những nội dung mang lại hiệu quả thiết thực với hội viên phụ nữ. Nhiều chị em phụ nữ trở thành gương mặt tiêu biểu về lao động giỏi, sáng tạo, thực sự là những điển hình tiên tiến, tấm gương sáng có sức lan tỏa sâu rộng, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tặng quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo cán bộ hội qua các thời kỳ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Phiến – Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, thành tích và sự đóng góp của cán bộ, hội viên Hội LHPN xã Tự Nhiên đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, cán bộ, hội viên Hội LHPN xã Tự Nhiên cần phát huy hơn nữa vai trò của phụ nữ trong mọi mặt của đời sống xã hội; tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động, góp phần tích cực xây dựng Đảng, chính quyền và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nhân dịp này, Hội LHPN xã đã tặng quà cho đồng chí nguyên là lãnh đạo cán bộ hội qua các thời kỳ.

 

*Xã Dũng Tiến: Ngày 19/10, Hội LHPN xã Dũng Tiến tổ chức kỷ niệm 90  năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

 Đồng chí chủ tịch hội cùng đội văn nghệ

 Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, trong thời gian qua, Hội LHPN xã Dũng Tiến đã tích cực phong trào thi đua, huy động cao nhất tiềm năng, trí tuệ, sức sáng tạo của giới nữ gắn với việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội của địa phương. Hội đã tích cực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức như: phối hợp với NHCSXH để thực hiện tốt nhiệm vụ ủy thác vốn. Hiện nay, Hội LHPN xã Dũng Tiến đang quản lý 7 tổ tiết kiệm và vay vốn với dư nợ ủy thác đạt 7 tỷ 197 triệu đồng, giúp cho 243 hộ vay để phát triển kinh tế gia đình. Hội cũng tích cực đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc, gia đình 5 không 3 sạch; tích cực tuyên truyền công tác vệ sinh môi trường, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, duy trì các đoạn đường phụ nữ tự quản; thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, nhân đạo từ thiện.

Cũng tại buổi kỷ niệm, Hội đã tổ chức tổng kết mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm. Năm 2020, Hội Phụ nữ xã Dũng Tiến đã nuôi 2 con lợn nhựa tiết kiệm và chỉ đạo 8 chi hội nuôi 8 con lợn nhựa tiết kiệm. Kết quả tổng kết mô hình năm 2020, toàn xã tiết kiệm được 8.556.000 đồng. 100% số tiền tiết kiệm thu sẽ được Hội tặng quà cho phụ nữ và trẻ em nghèo, khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán và các trường hợp phụ nữ và trẻ em nghèo gặp khó khăn đột xuất.

 

*Xã Hiền Giang: Ngày 19/10, Hội LHPN Hiền Giang đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Toàn cảnh buổi lễ

Trong những năm qua với những thành tích và sự đóng góp thiết thực của phong trào phụ nữ, Hội LHPN Hiền Giang đã cố gắng phấn đấu xây dựng hội ngày càng vững mạnh; phát huy tốt vai trò, vị trí, trách nhiệm của mình trong gia đình và ngoài xã hội. Tiếp đó, Hội đã tuyên truyền và phát động phong trào "Phụ nữ chung tay phòng chống rác thải nhựa".

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Vũ Việt Hưng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Hội trong thời gian qua và nhấn mạnh trong thời gian tới Hội LHPN xã cần tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam, thực hiện tốt phong trào phụ nữ xây dựng "gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; tiếp tục vận động hội viên phụ nữ tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của xã, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tích cực thi đua lao động sản xuất.

Nhân dịp này, Hội đã tặng 5 phần quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội qua các thời kỳ, tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển của phụ nữ Việt Nam cho 01 hội viên và tặng 150 chai thủy tinh cho các đại biểu nhằm hưởng ứng phong trào phòng chống rác thải nhựa.

 

*Xã Nguyễn Trãi: Sáng ngày 20/10 Hội LHPN xã Nguyễn Trãi đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam .

 Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng

 Các đại biểu tham dự thực hiện nghi lễ chào cờ

Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ xã Nguyễn Trãi đã không ngừng lớn mạnh, phát triển cả về số lượng và nâng cao chất lượng. Nét nổi bật của Hội LHPN xã Nguyễn Trãi trong những năm qua là phong trào giúp hội viên phát triển kinh tế. Đến nay, Hội đã đứng ra tín chấp giải ngân 8 tỷ  tỷ 883 triệu đồng từ các nguồn vốn vay của NHCSXH, tạo điều kiện cho 284 hội viên vay làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo… Nhiều hội viên từ nguồn vốn được vay đã mạnh dạn mở trang trại, phát triển mô hình VAC, mở rộng xưởng sản xuất của gia đình. Tiêu biểu như chị Lê Thị Lại,ở xóm Bến phát triển mô hình VAC; gia đình chị Trần Thị Lan, thôn Gia Khánh phát triển mô hình Mộc dân dụng; chị Đinh Thị Hậu, thôn Lộc Dư, phát triển mô hình VAC…Từ những nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội Hội LHPN xã Nguyễn Trãi đã giúp đỡ hàng chục hội viên thoát nghèo.

Nhân dịp này, Hội LHPN xã Nguyễn Trãi đã tặng quà tri ân những đồng chí nguyên cán bộ phụ nữ xã qua các thời kỳ.

 

*Xã Thắng Lợi: Nhân kỷ niệm 90  năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020). Hội LHPN xã Thắng Lợi cũng đã tổ chức Lễ kỷ niệm và gặp mặt cán bộ, hội viên. Dự buổi kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, Hội LHPN xã Thắng Lợi đã tích cực thực hiện tốt các phong trào thi đua của Hội gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội đã duy trì 7 tổ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội với tổng dư nợ là 7 tỷ 498 triệu đồng, giúp cho 258 hộ gia đình hội viên vay để phát triển kinh tế gia đình. Cùng với đó Hội thực hiện tốt các phong trào yêu nước, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện có hiệu quả mô hình câu lạc bộ "5 không, 3 sạch; tổ tiết kiệm; tổ góp vốn xoay vòng... Từ những hoạt động đó đã thu hút được đông đảo hội viên gắn bó với phong trào hội.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện tặng quà lưu niệm cán bộ Hội qua các thời kỳ

Nhân dịp này, Hội LHPN xã Thắng Lợi đã trao tặng 01 kỷ niệm chương vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam cho 01 cán bộ Hội; tặng quà lưu niệm cho 24 hội viên phụ nữ cao tuổi, tuổi tròn.

 

*Xã Liên Phương: Hội LHPN xã Liên Phương cũng đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam.

                 

  Các đại biểu tặng hoa chúc mừng hội phụ nữ xã 

 Những năm qua, Hội LHPN xã Liên Phương đã có nhiều cố gắng phấn đấu xây dựng hội ngày càng vững mạnh và tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do hội cấp trên phát động đạt hiệu quả cao. Chỉ tính trong 9 tháng của năm 2020 hội tổ chức được 5 đợt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn xã; tặng 5 suất quà cho 5 hội viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid19 và tặng 2.000 chiếc khẩu trang miễn phí cho hội viên và nhân dân trên địa bàn.

Nhân dịp này, Hội đã tặng 6 phần quà cho các đồng chí nguyên là lãnh dạo Hội qua các thời kỳ và tặng 260 bình thủy tinh đựng nước cho các đại biểu nhằm hưởng ứng phong trào phòng chống rác thải nhựa do hội phụ nữ cấp trên phát động.

 

Hoài Thu, Diệu Hương, Phương Thanh, Xuân Tiến, Văn Thắng, Thu Hậu