Tin Xã, thị trấn

Tưng bừng hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam
Ngày đăng 14/10/2020 | 21:25  | View count: 850

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/2020 và Hội LHPN Việt Nam 20/10/2020) nhiều địa phương trong huyện đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm, gặp mặt cán bộ, hội viên nông dân và phụ nữ để ôn lại ngày truyền thống của Hội. Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại lịch sử, truyền thống 90 năm xây dựng và phát triển của Hội Nông dân Việt Nam, quá trình hình thành và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

 

* Xã Hà Hồi: Ngày 12/10, Hội Nông dân và Hội LHPN xã Hà Hồi đã phối hợp tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020) và Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020). Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Phát huy truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam, trong những năm qua, Hội nông dân xã đã từng bước trưởng thành vượt bậc cả về số lượng và chất lượng. Trong đó, nổi bật là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; duy trì hoạt động có hiệu quả các nguồn vốn vay ngân hàng và Quỹ hỗ trợ nông dân. Đến nay, Hội Nông dân đang quản lý 2 Tổ tiết kiệm và vay vốn, dư nợ ủy thác, đạt 1.535 triệu đồng với 29 hộ vay; không có nợ quá hạn; số dư tiết kiệm đạt 81 triệu đồng. Các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, giải quyết việc làm, nhân rộng các mô hình tiên tiến, hỗ trợ tích cực về vốn, giống, khoa học - kỹ thuật cho nông dân cũng được Hội quan tâm, chú trọng…

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của các cấp Hội phụ nữ, Hội LHPN xã Hà Hồi đã tích cực thực hiện tốt các phong trào thi đua của Hội gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội đã duy trì 8 tổ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội với tổng dư nợ là 9 tỷ 797 triệu đồng, giúp cho 284 hộ vay để phát triển kinh tế gia đình; thực hiện có hiệu quả mô hình câu lạc bộ "5 không, 3 sạch”; tích cực thực hiện các hoạt động để chung tay phòng chống dịch bệnh Covid – 19 như: phát miễn phí 1.000 khẩu trang cho nhân dân trên địa bàn xã; tổ chức tổng vệ sinh môi trường tại các nơi công cộng, khu dân cư vào sáng chủ nhật hàng tuần.

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ tham gia liên hoan

Tiếp đó, các đại biểu đã được thưởng thức chương trình Liên hoan văn nghệ đặc sắc chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân và Hội LHPN Việt Nam do hội viên nông dân, hội viên phụ nữ của xã biểu diễn. Chương trình Liên hoan văn nghệ được tổ chức thành công với 17 tiết mục hát, múa đặc sắc ca ngợi về Đảng, Bác Hồ kính yêu, về quê hương, đất nước, con người và phụ nữ Việt Nam. Chương trình liên hoan văn nghệ được dàn dựng công phu, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sự đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, hội viên nông dân và phụ nữ trên địa bàn xã. Chương trình Liên hoan văn nghệ không chỉ là dịp để các chi hội nông dân, phụ nữ được gặp gỡ, giao lưu mà qua đây còn nhằm thúc đẩy phong trào văn nghệ quần chúng phát triển, từ đó, góp phần xây dựng tổ chức hội Nông dân và Phụ nữ ngày càng vững mạnh.

 

*Xã Hòa Bình: Ngày 13/10/2020, Hội nông dân xã Hòa Bình tổ chức Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam.

Cùng với sự phát triển chung của các cấp Hội nông dân, Hội Nông dân xã Hòa Bình hiện có tổng số gần 1.000 hội viên tham gia sinh hoạt ở 4 Chi hội. Trong 9 tháng đầu năm 2020, Hội đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giầu và giảm nghèo bền vững, đã có 586 hộ đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp phát động; duy trì hoạt động câu lạc bộ sản xuất kinh doanh giỏi và mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường nông thôn. Hội đã tổ chức phát động phong trào xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa đã có gần 96% hộ hội viên đăng ký; thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng chỉ đạo các chi hội đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, tham gia tổ hòa giải các thôn. Bên cạnh đó, Hội nông dân cùng với cấp ủy, chính quyền và các hội đoàn thể chính trị xã hội làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Với kết quả đạt được trong những năm qua, Hội nông dân xã Hòa Bình đã được các cấp tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen.

 

*Xã Thắng Lợi: Sáng ngày 14/10, Hội Nông dân xã Thắng Lợi đã tổ chức Lễ kỷ Niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông Dân Việt Nam và tổng kết phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2015 – 2020.Về dự có đồng chí Bạch Văn Huân – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện.

 Phát huy truyền thống 90 năm Hội nông dân Việt Nam, trong thời gian qua, Hội nông dân xã Thắng Lợi đã ra sức thi đua đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt, trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã được Hội Nông dân xã triển khai sâu rộng, hiệu quả. Hội đã phối hợp tổ chức 2 buổi tập huấn cho khoa học kỹ thuật cho 150 nông dân tham dự. Hoạt động dịch vụ, hỗ trợ, giải quyết nhu cầu về vốn đầu tư phát triển sản xuất, ổn định đời sống của nông dân cũng được Hội chú trọng thực hiện thông qua thực hiện ủy thác cho vay qua Ngân hành chính sách xã hội.  Hiện nay, toàn xã có 152 hộ vay vốn của Ngân hàng CSXH với dư nợ gần 5 tỷ đồng. Nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân huyện và thành phố với 1,4 tỷ đồng cho 65 hộ vay.

Nhân dịp này, Hội Nông dân xã đã tặng giấy khen của UBND xã Thắng Lợi cho 11 hộ sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn xã.

 

*Xã Chương Dương: Ngày 14/10, Hội Nông dân xã Chương Dương đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỉ niệm 90 năm ngày thành lập hội Nông dân Việt Nam và biểu dương hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu giai đoạn 2015- 2020.

Ảnh:Toàn cảnh lễ kỉ niệm

Dưới sự chỉ đạo của Hội Nông dân huyện Thường Tín, sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy – HĐND – UBND xã, Hội nông dân xã Chương Dương luôn bám sát đường lối,chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tích cực xây dựng hội và tham gia các phong trào. Phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, làm giàu, giảm nghèo ở xã đã đi vào cuộc sống có tác dụng thúc đẩy kinh tế xã hội. Đến nay, Hội đang quản lý 3 tổ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội giúp cho 131 hộ vay với số tiền 5 tỷ 667 triệu đồng, vay vốn quỹ hỗ trợ nông dân Thành phố 1 tỷ 200 triệu đồng giúp cho 60 hộ vay và quỹ hỗ trợ nông dân huyện 500 triệu đồng giúp cho 20 hộ vay. Bên cạnh đó, hội còn xây dựng được 2 tổ hội nghề nghiệp và duy trì 01 mô hình giúp nhau giảm nghèo bền vững.

Nhân dịp kỉ niệm, hội Nông dân xã Chương Dương biểu dương 6 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu giai đoạn 2015- 2020.

 

*Xã Thư Phú : Sáng ngày 14/10, Hội Nông dân xã Thư Phú đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam .

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng

Phát huy truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam, trong những năm qua, Hội nông dân xã Thư Phú đã từng bước trưởng thành vượt bậc cả về số lượng và chất lượng. Trong đó, nổi bật là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; duy trì hoạt động có hiệu quả các nguồn vốn vay ngân hàng và Quỹ hỗ trợ nông dân. Đến nay, Hội Nông dân quản lý 4 Tổ tiết kiệm và vay vốn, dư nợ ủy thác 1 tỷ 300 triệu đồng với 30 hộ vay; không có nợ quá hạn. Các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, giải quyết việc làm, nhân rộng các mô hình tiên tiến, hỗ trợ tích cực về vốn, giống, khoa học - kỹ thuật cho nông dân cũng được Hội quan tâm, chú trọng…

 

*Xã Tô Hiệu: Sáng ngày 14/10/2020, xã Tô Hiệu đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội nông dân Việt Nam và tổng kết phong trào nông dân năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Trong những năm qua, Hội nông dân xã đã từng bước trưởng thành vượt bậc cả về số lượng và chất lượng. Trong đó, nổi bật là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, chung tay xây dựng xây dựng nông thôn mới; duy trì hoạt động có hiệu quả các nguồn vốn vay ngân hàng và Quỹ hỗ trợ nông dân…với tổng số các nguồn vốn vay hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế là 9,806 tỷ đồng( trong đó quỹ hỗ trợ nông dân nguồn xã là 30 triệu; nguồn thành phố 1,2 tỷ; dư nợ NHCSXH là 4,976 tỷ đồng); Bên cạnh đó, Hội phối hợp với HTX dịch vụ nông nghiệp mở 01 lớp tập huấn chuyển giao KHHT gieo cấy chăm sóc lúa vụ xuân, kỹ thuật cấy máy năm 2020 cho tổng số 250 lượt hội viên nông dân tham gia học tập.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã khen thưởng cho 2 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hội nông dân năm 2020.

 

 

*Xã Tự Nhiên :Sáng ngày 14/10, Hội nông dân xã Tự Nhiên tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Đến dự có bà Trịnh Thị Tố Hảo – Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện.

Trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Nông dân và giai cấp nông dân xã Tự Nhiên đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển Kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị của xã. Năm 2020 toàn xã có 1.113 hộ đăng ký phấn đấu đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, chiếm trên 70% tổng số hội viên nông dân trong toàn xã.  Hội đã phối hợp tổ chức tập huấn chuyển giao KHKT, kỹ thuật trồng cây ăn quả, trồng rau an toàn cho trên 350 lượt hội viên; phối hợp với các ngân hàng giúp hội viên vay vốn trên 20 tỷ đồng để mở rộng sản xuất, kinh doanh...  

 

*Xã Lê Lợi: Ngày 14/10, xã Lê Lợi đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền Thống Dân Vận của Đảng 15/10; Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14/10 và Hội LHPN Việt Nam 20/10. Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Trịnh Thị Tố Hảo - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Huyện Hội tặng hoa chúc mừng

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại lịch sử, truyền thống 90 năm ngày Công tác Dân vận của Đảng và Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam và Ngày thành lập  Hội LHPN Việt Nam và đánh giá các hoạt động của Hội Nông dân và Hội LHPN xã trong năm 2020.

Trong những năm qua, Hội nông dân và phụ nữ xã đã từng bước trưởng thành vượt bậc cả về số lượng và chất lượng. Trong đó, nổi bật là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, chung tay xây dựng xây dựng nông thôn mới; duy trì hoạt động có hiệu quả các nguồn vốn vay ngân hàng và Quỹ hỗ trợ nông dân, phụ nữ. …Trong thời gian tới, Hội nông dân và phụ nữ xã tiếp tục vận động hội viên tập trung nhân rộng mô hình sản xuất kinh doanh giỏi; tiếp tục phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo khoa học, kỹ thuật hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh…

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng quà cho các đồng chí lãnh đạo các Hội qua các thời kỳ..

 

*Xã Minh Cường: Sáng ngày 14/10/2020,  Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Minh Cường phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và tuyên truyền về “Giới – Bình đẳng giới”.

 

 Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, qua các thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, Hội Nông dân và Hội LHPN Việt Nam luôn phát huy vai trò, vị thế của mình, tổ chức Hội không ngừng được củng cố vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đồng thời phát động nhiều phong trào thi đua, trọng tâm là Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới; phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", rèn luyện theo các tiêu chí "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" và học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ảnh: Tặng quà cho hội viên khó khăn

Dịp này, Hội Nông dân và Hội LHPN đã trao 8 suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 1,6 triệu đồng. Đồng thời, thông qua buổi lễ, các hội viên cũng được tuyên truyền về “Giới – Bình đẳng giới” với mục đích nâng cao tầm quan trọng của bình đẳng giới trong gia đình. Đây là tiền đề cho sự thành công trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Đồng thời, tôn vinh vị trí,vai trò của  người phụ nữ và góp phần xây dựng thể chế gia đình bền vững.

Diệu Hương, Tô Quý, Xuân Tiến, Thu Hậu, Thanh Tân, Hoài Thu, Phương Thanh, Hồ Vân