Tin Xã, thị trấn

Xã Văn Bình: công viên thu nhỏ giữa làng quê
Ngày đăng 06/10/2020 | 22:39  | View count: 465

Hoà chung khí thế sôi nổi của Nhân dân Thủ đô kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm ngày giải phóng Thủ đô và tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, ngày 4/10/2020, Chi đoàn thanh niên phối hợp với Câu lạc bộ Cựu quân nhân thôn Bình Vọng tổ chức khánh thành công trình khu vui chơi thể dục thể thao khu trung tâm Ao cầu.

Về dự có đồng chí Lê Đức Thọ - Huyện uỷ viên, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo xã, bí thư chi bộ các thôn, các nhà tài trợ và nhân dân thôn Bình Vọng.

Công trình gồm các hạng mục: Khu thể chất, khu vườn trẻ thơ, khu thể dục, nhà điều hành khu vui chơi. Ngoài ra, công trình còn gồm các hạng mục phụ trợ:  khu đảo cọ, hàng rào, hệ thống chiếu sáng, khu tiện ích, máy lọc nước uống, hệ thống cỏ nhân tạo đạt chuẩn sân vận động. Toàn bộ nguồn kinh khí xây dựng công trình do nhân đóng góp với số tiền gần 300 triệu đồng.

Qua gần 3 tháng xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng góp phần phát triển không gian kiến trúc, cảnh quan xanh-sạch-đẹp của địa phương, đồng thời đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hoá, luyện tập thể dục thể thao, vui chơi giải trí của nhân dân trên địa bàn xã nói chung và thôn Bình Vọng nói riêng.

Theo ghi nhận, từ 15h00 chiều, mặc dù thời tiết vẫn nắng nóng, oi bức vẫn  có rất đông người già, trẻ nhỏ, thanh niên của thôn và nhân dân trong xã đến khu vui chơi để đi dạo, vui chơi, tập thể dục…

Anh Trần Văn Kiên - Chủ nhiệm Hội cựu quân nhân thôn Bình Vọng cho biết: “Từ nhu cầu của người dân mong muốn có khu vui chơi, vận động cho các em thiếu nhi trong kỳ nghỉ hè, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu quân nhân thực hiện khảo sát, lựa chọn trung tâm ao cầu của thôn để làm nơi xây dựng. Sau khi tham khảo mô hình khu vui chơi từ các nơi ở thành phố Hà Nội và quyết định xây dựng, chúng tôi nhận được sự ủng hộ về kinh phí, giúp đỡ công sức của người dân rất nhiệt tình nên việc xây dựng rất thuận lợi".

Việc tổ chức điểm vui chơi này rất hợp lý và bổ ích, cứ buổi chiều đến là các ông bà già cho các cháu đến vui chơi. Trước kia làng Bình Vọng có phong cảnh tuyệt vời rồi nhưng nay lại được nhân lên gấp bội, đúng là một làng quê văn hóa", ông Nguyễn Trọng Đa - người dân của thôn Bình Vọng chia sẻ.

Một số hình ảnh tại buổi khánh thành và khu vui chơi:

 

Hoài Thu