Tin Xã, thị trấn

Ấm áp tết Trung thu dành cho thiếu nhi
Ngày đăng 29/09/2020 | 10:13  | View count: 1224

Thời điểm này, nhiều đơn vị, đoàn thể và các nhà hảo tâm đã phối hợp với Cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương tổ chức vui tết Trung thu và trao nhiều phần quà ý nghĩa cho thiếu nhi nhằm đem đến cho các em một mùa Trung thu năm 2020 nhiều niềm vui và ấm áp.

 

*Xã Thư Phú: Tối 27/9/2020, Đoàn thanh niên xã Thư Phú đã tổ chức “Đêm hội Trăng rằm năm 2020” cho thiếu nhi trong toàn xã. Dự và chung vui với các cháu thiếu nhi có đồng chí Lê Đức Thọ - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Lý Thị Thu Hương – Phó trưởng Phòng Lao động thương binh xã hội huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- UBND xã, đại diện các ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể của xã, các nhà tài trợ và đông đảo các em thiếu nhi.

Ảnh: “Đêm hội Trăng rằm năm 2020” tại xã Thư Phú

 Ảnh: Tặng quà các em có hoàn cảnh khó khăn

“Đêm hội Trăng rằm năm 2020” ở xã Thư Phú đã mang đến cho thiếu nhi những tiết mục văn nghệ thật ý nghĩa, mang đậm nét truyền thống của dân tộc, như: " Múa lân”, “Rước đèn ông sao”, “Lên thăm chị Hằng”, “Em đi xem hội Trăng rằm…

 “Đêm hội trăng rằm năm 2020” còn mang đến không khí thật vui tươi, phấn khởi trên từng nét mặt của các em thiếu nhi. Tại “Đêm hội trăng rằm ” đã vận động, kêu gọi các cấp, các ngành, đoàn thể, MTTQ và toàn xã hội “Chung tay vì trẻ em nghèo”, dành cho trẻ em sự quan tâm đặc biệt, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em.

 

Nhân dịp này, UBND huyện Thường Tín đã gửi quà tặng cho 10 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà trị giá 500.000 đ; Huyện Đoàn Thường Tín và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thư Phú tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đ và 800 phần bánh kẹo tặng các em thiếu nhi trong xã.

 

*Xã Duyên Thái: Tối ngày 27/9, Ban chấp hành Đoàn thanh niên xã Duyên Thái đã phối hợp tổ chức Chương trình "Vui tết Trung thu". Về dự và chung vui với các cháu thiếu niên, nhi đồng có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, và các ban ngành đoàn thể xã Duyên Thái.

Ảnh: Lãnh đạo xã tặng quà trẻ em các thôn, cụm dân cư

 Chương trình vui tết Trung thu diễn ra sôi nổi, vui tươi với những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, múa lân sư rồng, nghe sự tích chú Cuội cung trăng và cùng phá cỗ trông trăng thưởng thức hương vị bánh trung thu. Vào dịp tết Trung thu hàng năm, bên cạnh sự quan tâm của Huyện, xã Duyên Thái đã vận động nguồn xã hội hóa từ các đơn vị doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn để có thêm nguồn kinh phí tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cho trẻ em, với số tiền hàng chục triệu đồng.

Tết Trung thu năm nay với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em”, là dịp để cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội quan tâm, chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, để trẻ em có điều kiện phát triển về thể chất và tình thần, động viên các em thiếu niên, nhi đồng chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

   

*Xã Hà Hồi: Nhân dịp Tết Trung thu năm 2020, tối ngày 29/9, Đoàn thanh niên xã Hà Hồi đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã.Tới dự có lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã; các bạn đoàn viên, thanh niên và các em thiếu nhi trên địa bàn xã.

Ảnh: Xã Hà Hồi tặng quà cho các em thiếu nhi

Đêm hội đã diễn ra sôi nổi với chương trình biểu diễn văn nghệ hấp dẫn, cuốn hút các em với những tiết mục múa lân - rồng, hát múa về Chị Hằng, chú Cuội, cây Đa… Ngoài ra, trong đêm hội, Đoàn xã Hà Hồi còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng của xã bằng các trò chơi, đố vui có thưởng xoay quanh chủ đề về: tết trung thu, phá cỗ trung thu.

Trong đêm hội, Đoàn xã đã tổ chức tặng quà cho 400 em thiếu nhi trên địa bàn với tổng số tiền trên 5 triệu đồng. Kinh phí tổ chức chương trình được Đoàn xã thực hiện từ nguồn xã hội hóa, vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Chương trình “Đêm hội trăng rằm” của Đoàn thanh niên xã Hà Hồi đã tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực và bổ ích cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã nhân dịp Tết Trung thu. Qua đó, các em cảm nhận được sự yêu thương của gia đình và xã hội dành cho các em.

 

*Xã Thắng Lợi: Ngày 29/9, Đoàn Thanh niên xã Thăng Lợi cũng đã tổ chức tặng quà cho tất cả thiếu nhi trên địa bàn xã nhân dịp Tết Trung thu năm 2020.

Đoàn Thanh niên xã đã tổ chức trao tặng 2.292 suất quà cho 2.292 trẻ em trên địa bàn xã với tổng trị giá tiền quà là gần 46.000.000 đồng. Toàn bộ tiền quà được Đoàn Thanh niên xã vận động từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các cháu thiếu nhi trong dịp tết trung thu; tạo điều kiện để tất cả trẻ em trên địa bàn xã được vui chơi, được phát triển toàn diện.

 

*Xã Tự Nhiên: Tối ngày 30/9/2020, xã Tự Nhiên tổ chức Chương trình “Vui tết trung thu” năm 2020 cho các cháu thiếu niên nhi đồng trong toàn xã. Tới dự và chung vui có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã cùng đông đảo bà con nhân dân trong toàn xã đã về dự.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi biểu diễn tại chương trình

Trong không khí vui tươi, ấm áp, các em đã được nghe thư của Bác Hồ kính yêu gửi các cháu Thiếu niên, Nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu; được giao lưu văn nghệ “Vui tết Trung thu ” với tiếng trống, tiếng nhạc rộn ràng do chính các bạn cùng trang lứa biểu diễn; được hò reo, náo nức trong các câu chuyện của chú Cuội, chị Hằng, chung vui phá cỗ Đêm rằm…

Đây là dịp thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng và của toàn xã hội đối với các em thiếu niên nhi đồng. Đồng thời, mang đến cho các em một Tết Trung thu ý nghĩa, với các hoạt động vui chơi văn hoá, văn nghệ lành mạnh, thiết thực, bổ ích.

Thu Hậu, Tô Quý, Xuân Tiến, Diệu Hương, Hoài Thu