Tin Xã, thị trấn

Xã Văn Bình ra quân tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết
Ngày đăng 22/09/2020 | 22:04  | View count: 525

Ngày 19/9/2020, UBND xã Văn Bình đã thành lập các đoàn ra quân tuyên truyền nhân dân diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn toàn xã. Chương trình có sự tham gia của hơn 120 tình nguyện viên là các cán bộ, công chức, hội viên các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội của xã.

 

Theo đó, các đoàn tuyên truyền đã vào kiểm tra từng hộ gia đình để phát hiện và xử lý các dụng cụ chứa nước có lăng quăng, bọ gậy bằng cách úp các dụng cụ chứa nước không sử dụng thường xuyên, thu gom các dụng cụ chứa nước phế thải trong và ngoài nhà cho vào túi rồi chuyển đến nơi thu gom phế thải hủy hoặc chôn, đốt. Đồng thời hướng dẫn  người dân thường xuyên loại bỏ lăng quăng như thả cá trong dụng cụ chứa  nước, cho dầu hoặc muối vào cọ rửa thành dụng cụ chứa nước để diệt trứng muỗi….  

 

Theo thống kê, trên địa bàn xã Văn Bình đã ghi nhận 07 ca sốt xuất huyết, tại 02 ổ dịch. Trong đó có 06 ca nội địa, 01 ca ngoại lai. Thông qua buổi ra quân tuyên truyền, xã Văn Bình kêu gọi toàn thể nhân dân cùng nhau chung tay diệt lăng quăng, bọ gậy, phòng chống bệnh sốt xuất huyết./.

Hoài Thu