Tin Xã, thị trấn

Duyên Thái đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 12/08/2020 | 16:00  | View count: 480

Nhằm ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, xã Duyên Thái đang tái khởi động lại các biện pháp, chương trình, kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19, với phương châm phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

Xã Duyên Thái đã triển khai thực hiện đầy đủ các chỉ thị, công văn, kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 của Trung ương, thành phố và huyện. Xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, đặt 3 pano lớn và treo 15 băng rộng, khẩu hiệu tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các trục đường của xã, và những nơi đông người qua lại; cấp phát trên 3.000 tờ rơi; Đài truyền thanh xã thường xuyên tiếp âm đài cấp trên và thông báo tới nhân dân tình hình dịch bệnh trên địa bàn cả nước và thành phố Hà Nội, và các khuyến cáo của Bộ Y tế để nhân dân được biết để cùng thực hiện, tránh chủ quan lơ là, hay hoang mang lo lắng. 

Duy trì lực lượng tuyên tuyền, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19

Ban chỉ đạo xã đã xây dựng 5 cấp độ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, với nhiệm vụ vừa chống dịch, vừa quan tâm phát triển kinh tế xã hội, xã Duyên Thái đã thành lập các Tổ tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, với lực lượng chủ chốt là Mặt trận tổ quốc và các Hội, Đoàn thể chính trị xã hội, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người dân và các hộ kinh doanh buôn bán chấp hành đeo khẩu trang ở Khu vực chợ Giường và những nơi công cộng, tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt phần mền Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone… Cùng với đó, các thôn, xóm, khu dân cư trên địa bàn huy động người dân cùng tham gia dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh môi trường sống, rắc vôi bột, phun thuốc khử khuẩn tại các tuyến đường thôn, xóm... Chỉ đạo Trạm y tế xã thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống, kiểm soát lây nhiễm Covid-19 khi có bệnh nhân đến khám, điều trị bệnh; Các trường học thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng chống dịch bệnh, thường xuyên vệ sinh, lau dọn lớp học, chuẩn bị điều kiện an toàn cho khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

 

Đồng chí Ngô Đình Tiến – Chủ tịch UBND xã Duyên Thái cho biết, để phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19, xã đã bố trí lực lượng hướng dẫn, yêu cầu người dân đến làm việc tại Cơ quan công sở phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn và đo thân nhiệt. Qua kiểm tra cho thấy người dân trong xã đã chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người…

 

Thời gian tới, xã Duyên Thái tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt Công văn chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và UBND huyện về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tham gia đầy đủ hội nghị giao ban trực tuyến; tiếp tục ra quân làm chiến dịch tổng vệ sinh môi trường. Chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị để đáp ứng chống dịch; Duy trì nề nếp thống kê báo cáo dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định.

 

        Tô Quý