Tin Xã, thị trấn

Thường Tín nhiều hoạt động ý nghĩa dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ
Ngày đăng 27/07/2020 | 15:58  | View count: 463

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ ( 27/7/1947 - 27/7/2020), nhiều xã cũng như các ngành đoàn thể ở địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tổ chức lễ kỷ niệm, lễ dâng hương, lễ thắp nến tri ân, cũng như thăm, tặng quà những người có công với nước…

 

*Xã Văn Tự: Sáng ngày 25/7, xã Văn Tự tổ chức Hội nghị kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Tuấn Dũng - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; động chí Lê Đức Thọ - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; cùng dự có các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã; các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh và đại diện các gia đình chính sách trên địa bàn. 

 

Trong năm qua, xã Văn Tự đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Xã tổ chức nhiều hoạt động nhằm chăm lo, động viên thiết thực tới người có công với cách mạng, gia đình chính sách như: chuyển quà của Chủ tịch nước, của Thành phố cho 131 trường hợp người có công gia đình chính sách, với số tiền trên 124 triệu đồng và UBND tổ chức thăm tặng quà cho hơn 130 trường hợp người có công trị giá  trên 13 triệu đồng; trao tặng 07 suất quà trị gia 07 triệu đồng tới Người có công thuộc đối tượng Tiền Khởi nghĩa và tù đầy.

Cùng với đó, xã đã vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức và nhân dân trên địa bàn đóng góp vào quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Từ nguồn quỹ này, xã đã đến thăm và tặng quả cho 08 trường hợp thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học có hoản cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng trị giá = 4.000.000 đồng.

Ngoài ra, xã còn chỉ đạo Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã tổ chức thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã; tổ chức Lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ; thắp hương, thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Đây là hoạt động ý nghĩa của xã nhằm thể hiện sự biết ơn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý tốt đẹp đối với đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ.

 

Xã Nguyễn Trãi: Tối 26/7, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Nguyễn Trãi đã trang trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ của xã. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã và hàng trăm người dân, thân nhân người có công đã dự buổi lễ.

Ảnh: Đoàn viên xã Nguyễn Trãi thắp nến để đưa ra các phần mộ

Tại Đài tưởng niệm Tổ quốc ghi công, các đại biểu cùng các đoàn viên thanh niên và các em thiếu nhi đã dâng hương, dâng hoa các Anh hùng liệt sỹ đồng thời tổ chức thắp nến tri ân tại các phần mộ liệt sỹ. Đồng thời bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những hi sinh của các anh hùng liệt sỹ cho nền độc lập tự do của tổ quốc. Đồng thời cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Nguyễn Trãi xin nguyện hứa sẽ tiếp nối những giá trị, lý tưởng truyền thống mà các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc tuổi xuân, xương máu để đất nước độc lập, kết trái tự do để thế hệ trẻ hôm nay được sống trong hòa bình và hạnh phúc.

 

*Xã Vạn Điểm:Tối ngày 26/7/2020, tại Nghĩa trang liệt sỹ xã, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Vạn Điểm đã long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Ảnh: Lễ dâng hương

Tham dự buổi lễ có đồng chí các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn, thân nhân các gia đình liệt sỹ, đoàn viên thanh niên và đông đảo nhân dân trên địa bàn .

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đến những Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của nước nhà, vì hạnh phúc của nhân dân. Tiếp nối truyền thống của thế hệ cha anh đi trước, cán bộ và nhân dân xã hứa nguyện sẽ ra sức thi đua học tập, lập nhiều thành tích, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương thêm giàu đẹp, văn minh.  

Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020) thể hiện lòng đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta cho thế hệ trẻ noi theo.

 

*Xã Văn Phú: Ngày 27/7, Đảng ủy - HĐND- UBND - Uỷ ban MTTQ xã Văn Phú đã tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020).

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, trong đó ghi nhận, tôn vinh, tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với Cách mạng. Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn",  hàng năm xã tổ chức tổng vệ sinh, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại đài tưởng niệm của xã; thăm hỏi, tặng quà vào các dịp lễ tết và tích cực vận động ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa...

Nhân dịp này, xã Văn Phú đã tặng 113 suất quà cho các gia đình chính sách người có công với cách mạng với tổng số tiền trên 14 triệu đồng; đồng thời gửi 113 suất quà của Chủ tịch nước, của thành phố và của huyện cho các gia đình chính sách với tổng số tiền 114 triệu đồng.

 

*Sáng ngày 27/7, xã Vân Tảo đã tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ ( 27/7/1947- 27/7/2020), gặp mặt tặng quà gia đình chính sách người có công với cách mạng.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ do các đoàn viên thanh niên xã biểu diễn với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ. Sau các tiết mục văn  nghệ là diễn văn kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ. Theo đó những năm qua, xã Vân Tảo đã luôn quan tâm thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Qua đó thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ năm nay, xã  đã tặng 194 suất quà của xã với tổng số tiền 38 triệu 800 nghìn đồng, đồng thời  chuyển 191 suất quà của Chủ tịch nước, của Thành phố và của Huyện cho các gia đình chính sách, thân nhân liệt sĩ, người thờ cúng liệt sĩ với tổng số tiền trên 200  triệu đồng.

 

                         Diệu Hương, Xuân Tiến, Thành Tân, Phương Thanh, Thu Hậu