Tin Xã, thị trấn

Hội nghị chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh tại xã Vân Tảo
Ngày đăng 24/07/2020 | 09:33  | View count: 312

Sáng ngày 24/07/2020, Trung tâm y tế huyện tổ chức hội nghị chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh cho trên 70 đại biểu là cộng tác viên dân số, cán bộ y tế và hội viên hội phụ nữ xã Vân Tảo.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng Dân số huyện truyền đạt về những nội dung: Thực trạng, nguyên nhân, hệ lụy mất cân bằng giới tính khi sinh; những giải pháp can thiệp để ứng phó với tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Thực tế cho thấy, hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh dẫn đến tình trạng thừa nam, thiếu nữ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của cá nhân, gia đình, tệ nạn xã hội gia tăng, bất bình đẳng giữa nam và nữ. Vì vậy, việc can thiệp để giảm tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh góp phần quan trọng nâng cao chất lượng dân số.

 

Qua hội nghị chuyên đề cung cấp những kiến thức, thông tin cơ bản về giới và mất cân bằng giới tính khi sinh cho đội ngũ cộng tác viên dân số, cán bộ y tế cơ sở. Từ đó, mở rộng công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao hiểu biết về hậu quả và hệ lụy của việc mất cân bằng giới tính khi sinh trong giai đoạn hiện nay.

Thu Hậu