Tin Xã, thị trấn

Hội đồng nhân dân xã Hiền Giang khai mạc kỳ họp thứ 10
Ngày đăng 25/06/2020 | 09:07  | View count: 909

Chiều 24/6, HĐND xã Hiền Giang khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 – 2020 tổ chức kỳ họp thứ 10, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

Theo báo cáo của UBND xã, trong 6 tháng đầu năm mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song kinh tế của xã vẫn có bướac phát triển đáng ghi nhận. Tổng diện tích gieo cấy vụ xuân đạt 408 mẫu với tổng sản lượng đạt 737,400 tấn; sản xuất thương mại, dịch vụ ước đạt trên 88 tỷ đồng, giảm 3,8 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước; thu ngân sách nhà nước được trên 3,2 tỷ đồng, đạt 58,72%; chi ngân sách trên 2,4 tỷ đồng, đạt 44,41%.

Bên cạnh đó, UBND xã đã nhận huyện chuyển giao 992 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp; hoàn thiện 40 hồ sơ đù điều kiện cấp giấy đất ở lần đầu; phối hợp với các đơn vị đo đạc thực hiện dự án xây dựng tổng thể hệ thống hồ sơ địa chính và dữ liệu quản lý đất đai trên địa bàn xã; tổ chức rà soát hộ kinh doanh rẻ vụn ký cam kết bảo vệ môi trường, không đổ rẻ ra hành lang đê sông Nhuệ và những nơi công cộng.

Trong công tác văn hóa, xã hội, xã đã chỉ đạo tổ chức kẻ vẽ, tuyên truyền với 80 khẩu hiệu chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, thành phố, huyện và xã, công tác phòng chống dịch bệnh; chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Phối hợp với các cấp các ngành đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; triển khai hướng dẫn, tổ chức đăng ký gia đình văn hóa cho 1.240 hộ đạt 98%, tăng 2,5 so với cùng kỳ. Thực hiện việc tang văn minh, toàn xã có 5/8 người chết đi hỏa táng. Tổ chức chi trả các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo trong dịp tết Nguyên đán với số tiền trên 289 triệu đồng.

Đồng thời, UBND xã đã thành lập, xây dựng kế hoạch, phương án công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức khám và điều trị 1.160 lượt người; tiêm phòng sởi đạt 100%; thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; tham gia công tác hiến máu tình nguyện được 65 đơn vị, vượt chỉ tiêu huyện giao 224%; tổ chức đăng ký khai sinh cho 35 trường hợp; đăng ký kết hôn 11 trường hợp; khai tử 8 trường hợp; công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư được chú trọng, tình hình an ninh trật tự ổn định.

Phát huy những kết quả đạt được, trong 6 tháng cuối năm, xã Hiền Giang phấn đấu tổng thu ngân sách ước đạt 249 tỷ đồng; tăng trưởng kinh tế đạt từ 10% trở lên; năng suất vụ mùa ước đạt 200kg/sào; giá trị sản xuất công nghiệp, dịch vụ, thương mại đạt trên 100 tỷ đồng; thu ngân sách hoàn thành chỉ tiêu huyện giao; trường Mầm non đạt chuẩn; trên 90% số hộ đạt danh hiệu văn hóa; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống 1%; tiếp tục quan tâm công tác chính sách người có công, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; hoàn thành công tác quân sự, quốc phòng địa phương, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn…

Trường Giang