Tin Xã, thị trấn

Hội Cựu chiến binh xã Văn Bình sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày đăng 11/03/2020 | 18:50  | View count: 2447

Sáng ngày 10/3, Hội Cựu chiến binh(CCB) xã Văn Bình tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ lần thứ VII (2017-2022). Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Đăng Tuân – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện; các đồng chí lãnh đạo, trưởng các ban ngành đoàn thể xã; Ban chấp hành (BCH) hội CCB xã và chi hội trưởng, phó các chi hội CCB trong toàn xã.

 

 Thời gian qua, Hội CCB xã Văn Bình đã thường xuyên bám sát nhiệm vụ chính trị của hội, cấp ủy, địa phương, đặc biệt là bám sát chương trình thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2017 – 2022. Hội đã tăng cường hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng đi đôi với nâng cao chất lượng hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên. Đồng thời, đa dạng việc tổ chức và có sự phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các thành viên trong các hoạt động. Việc thực hiện các chỉ tiêu Đại hội VII Hội CCB xã đề ra đạt tỷ lệ cao, nổi bật như: Duy trì tốt 2 tổ tín chấp vay vốn Ngân hàng CSXH cho 63 hộ là hội viên CCB vay, vốn nội bộ có 384,12 triệu đồng, bình quân 660 ngàn đồng/1 hội viên; phát triển được 90 hội viên, đạt tỷ lệ 200%; giảm được 1 hộ nghèo, đến nay hội không còn hộ nghèo.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Đăng Tuân – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện  phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo huyện hội và xã Văn Bình đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động và vai trò của Hội CCB xã trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở. Đồng thời, các đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới Hội CCB xã Văn Bình tiếp tục thực hiện 4 đề án của BCH Thành hội, nâng cao chất lượng công tác tham gia xây dựng Đảng và bảo vệ chính quyền; tích cực phối hợp với MTTQ và các đoàn thể xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng đời sống văn hóa mới ở cơ sở; Đặc biệt là chung tay cùng Đảng, chính phủ, Nhà nước trong việc tuyên truyền nhân dân phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp…

Hoài Thu