Tin Xã, thị trấn

Xã Văn Tự truyền thông giáo dục giới tính, kỹ năng sống cho 200 học sinh tuổi vị thành niên
Ngày đăng 13/08/2019 | 17:15  | View count: 334

Ngày 9/8/2019, xã Văn Tự đã tổ chức hội nghị truyền thông kiến thức về giới, cách bảo vệ bản thân cho 200 em học sinh THCS của xã.

 

Tại buổi truyền thông, các em đã được nghe Thạc sĩ Đặng Thị Hải - giảng viên Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế giới thiệu các kiến thức về giới, giới tính, bình đẳng giới và kỹ năng sống cho vị thành niên, thanh niên.

Giáo dục giới tính phù hợp với tuổi dậy thì của học sinh có vai trò rất quan trọng, do trong giai đoạn này trẻ đang trong lứa tuổi vị thành niên, tâm - sinh lí đã có sự thay đổi lớn, với những nhạy cảm cao về cơ thể, sức khoẻ sinh sản, trẻ rất dễ bị sai lầm trong quan hệ với nguời khác giới cũng như thiếu những hiểu biết về chính cơ thể mình. Vì vậy, thông qua các buổi truyền thông, các em học sinh được cung cấp kiến thức, trang bị các kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục, phòng chống bạo lực học đường, bình đẳng giới và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên, có kiến thức cơ bản về giới, giới tính, vị trí vai trò của nam giới và phụ nữ trong các mối quan hệ xã hội, giáo dục các em về đạo đức, lối sống lành mạnh, đề cao tình bạn, tình bạn khác giới và tình yêu lành mạnh tuổi học trò.

Ngoài ra, các em được chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như giáo dục chăm sóc sức khoẻ sinh sản, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn, chuyện tình cảm với bạn khác giới...

Xuân Tiến