Tin Xã, thị trấn

Thư Phú giáo dục phòng chống xâm hại bạo lực trẻ em
Ngày đăng 20/08/2018 | 16:43  | View count: 720

Chiều ngày 18 tháng 8, tại hội trường UBND xã Thư Phú, Ban chấp hành Đoàn xã đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hè năm 2018 và giáo dục phòng chống xâm hại bạo lực trẻ em.

          Về dự hội nghị có Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Thanh Mai - Giảng viên Khoa công tác xã hội - Trường đại học sư phạm Hà Nội, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Hiệu trưởng và đông đảo các em học sinh 2 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trong xã.

          Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác tổ chức hoạt động hè năm 2018. Trong 3 tháng hè năm 2018, Đoàn thanh niên xã Thư Phú đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực cho các em thiếu niên, nhi đồng trong xã. Đoàn xã đã tổ chức các lớp bổ trợ kiến thức cho các em học sinh yếu kém trong trong thời gian về sinh hoạt hè tại cơ sở; Phối hợp với các giáo viên trong độ tuổi đoàn tham gia bổ trợ kiến thức ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho các em học sinh lớp 12; Kết hợp với gia đình và nhà trường, thực hiện tốt việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em…

Nhân dịp này, Ban chấp hành Đoàn xã đã tặng 22 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

          Tiếp đó, các em học sinh đã được nghe Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Thanh Mai - Giảng viên khoa công tác xã hội Trường Đại học Sư phạm Hà Nội truyền đạt một số kiến thức về phòng chống xâm hại bạo lực trẻ em cho các em học sinh và cách xử lý tình huống khi có người muốn xâm hại và bạo lực.

         Kết thúc buổi tập huấn các em học sinh đã tiếp thu được một số kiến thức cơ bản về phòng chống xâm hại bạo lực để từ đó có những biện pháp phòng tránh cho bản thân.

Thanh Tân