Tin Xã, thị trấn

Xã Hà Hồi tập huấn hoạt động bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng và trẻ em
Ngày đăng 05/08/2018 | 16:37  | View count: 779

Sáng ngày 03/8/2018, tại hội trường xã, xã Hà Hồi phối hợp với Bệnh viện tâm thần Hà Nội tổ chức lớp tập huấn hoạt động bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng và trẻ em cho gần 100 cán bộ từ xã đến cơ sở.

Dự lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã, Trưởng các ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn,Trạm Y tế xã và nhân viên y tế cơ sở.

Tại buổi tập huấn đồng chí Nguyễn Đức Vượng – Thạc sĩ, bác sĩ Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã truyền đạt những nội dung cơ bản như: Tâm thần học đại cương; Thực trạng sức khỏe hiện nay, xu hướng sức khỏe tâm thần; Các nguyên nhân của các rối loạn tâm thần; Dự phòng các bệnh tâm thần và cách phát hiện sớm các rối loạn tâm thần; Tác hại của việc loạn thần không được điều trị, các biểu hiện sớm của các giai đoạn và phương pháp can thiệp.

Thông qua buổi tập huấn đã giúp cán bộ xã hiểu rõ hơn về việc phát hiện các biểu hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu của bệnh tâm thần để có phương pháp điều trị kịp thời, hợp lý, hữu hiệu góp phần giảm nhẹ gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Ngô Mạnh Ngọc

Đài TT Hà Hồi