Tin Xã, thị trấn

Nhiều xã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7
Ngày đăng 27/07/2018 | 18:45  | View count: 1692

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), nhiều xã trong huyện đã tổ chức Lễ kỷ niệm nhằm tri ân những anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

 

Ngày 26/7/2018, UBND Tô Hiệu đã tổ chức Lễ kỷ niệm và thắp nến tri  ân, thả đèn hoa đăng nhằm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ.

Ảnh: Lễ thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng Liệt sỹ

Trong dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, xã Tô Hiệu đã có nhiều hoạt động quan tâm tới các trường hợp chính sách, người có công, thờ cũng liệt sỹ… UBND xã đã tổ chức thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Nhạn và 20 gia đình thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Ngoài ra, UBND xã đã chuyển quà của Chủ tịch nước trị giá 66 triệu 600 ngàn đồng, quà của thành phố trị giá 264 triệu 500 ngàn đồng cho 328 trường hợp thuộc diện chính sách trên địa bàn.

 

Ngày 26/7/2018, UBND xã Tự Nhiên đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ. Trong các cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc cùng với quân dân cả nước, các thế hệ thanh niên xã Tự Nhiên hăng hái lên đường nhập ngũ, đã có 43 liệt sỹ đã ngã xuống. Hiện nay, toàn xã có 75 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Những năm qua, công tác tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng luôn được Đảng ủy, chính quyền xã triển khai bằng nhiều hình thức thiết thực như: Tổ chức dâng hương tại đài tưởng niệm, thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh, liệt sỹ vào các dịp lễ tết; tích cực vận động ủng hộ, đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; vận động hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà nghĩa tình đồng đội...

 

 Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại ý nghĩa của ngày thương binh liệt sỹ 27/7, đồng thời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh cũng như động viên, chia sẻ với những khó khăn, vất vả trong cuộc sống hiện nay của các đối tượng chính sách.

 

Ngày 27/7, UBND xã Tân Minh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ. Qua hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và bảo vệ tổ quốc, nhân dân xã Tân Minh đã tiễn đưa hàng nghìn thanh niên lên đường tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu và đã có hàng trăm liệt sỹ anh dũng hy sinh, 15 mẹ được nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 27 thương binh, 46 bệnh binh, 35 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, 7 người tham gia kháng chiến bị địch bắt tù đày, 33 thân nhân của các anh hùng liệt sỹ đang hưởng chế độ.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ

Trong 7 tháng đầu năm 2018, công tác tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng…được Đảng bộ và chính quyền xã Tân Minh quan tâm. Nhân dịp Tết nguyên đán 2018, xã đã tổ chức thăm tặng quà của Chủ tịch nước, thành phố, huyện, xã tới người có công và thân nhân người có công, với số tiền là 177,2 triệu đồng; đề nghị cấp hơn 700 thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách; nhân dân ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được 20 triệu đồng; phối hợp khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 144 đối tượng là người có công trên địa bàn xã. Đặc biệt liệt sỹ Đàm Viết Tân – thôn Phúc Trại được Nhà nước truy tặng danh hiệu là Anh hùng lực lượng vũ trang.

 

Cũng trong ngày 27/7/2018, UBND xã Văn Bình đã tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ. Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, Đảng bộ và nhân dân xã Văn Bình đã tiễn đưa hàng nghìn thanh niên lên đường nhập ngũ, bảo vệ tổ quốc. Trong số những người con đã cống hiến, hy sinh cho tổ quốc, xã Văn Bình có đến 51 thương binh, 46 bệnh binh và 29 đối tượng là nạn nhân chất độc da cam, 8 bà mẹ được trao tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Ảnh:  Toàn cảnh buổi lễ

Trong những năm qua, Đảng bộ và chính quyền xã Văn Bình luôn quan tâm, tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng… Qua đó, góp phần xoa dịu đi nỗi đau chiến tranh, động viên khuyến khích các gia đình thương binh, liệt sỹ vươn lên trong giai đoạn mới, 6 tháng đầu năm 2018, xã đã vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được 48 triệu đồng, cải tạo nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ với tổng kinh phí trên 1,8 tỷ đồng.    

Trước đó, vào tối ngày 26/7, xã Văn Bình cũng đã tổ chức Lễ tri ân và Lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ với sự tham dự của đông đảo cán bộ và nhân dân trong xã.

 

Cùng ngày 27/7, UBND Thị Trấn đã tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ, gặp mặt tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Trong những năm qua, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Thị Trấn Thường Tín đã thực hiện tốt các chế độ chính sách hiện hành đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng thông qua việc tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân dịp các ngày lễ, ngày tết và ngày 27/7. Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội cũng có nhiều hoạt động thiết thực góp phần giúp đỡ các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

Ảnh: Tặng quà các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công

Nhân dịp này, Thị Trấn Thường Tín đã tặng 78 suất quà cho các đối tượng là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người thờ cũng liệt sỹ và nạn nhân chất độc hóa học với tổng số tiền 19,5 triệu đồng.

 

Ngày 27/7, UBND xã Thư Phú cũng đã tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ. Trước khi tiến hành buổi lễ, các đại biểu đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng tại nghĩa trang liệt sỹ xã.  Tại Lễ kỉ niệm, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã thông qua diễn văn kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ Trong những năm qua, xã Thư Phú đã thực hiện tốt phong trào vận động “Đền ơn đáp nghĩa”, phong trào xây dựng, sữa chữa nhà tình nghĩa. Các tổ chức đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội cũng có nhiều hoạt động thiết thực góp phần giúp đỡ các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

 Nhân dịp này, UBND xã đã tặng 100 suất quà cho các đối tượng là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, thờ cũng liệt sỹ và nạn nhân chất độc hóa học.

Nhóm PV: Diệu Hương- Hoài Thu – Xuân Tiến- Phương Thanh- Thanh Tân