Tin Xã, thị trấn

Xã Hà Hồi, Thư Phú: Truyền thông về nước sạch, vệ sinh môi trường
Ngày đăng 20/07/2018 | 10:11  | View count: 1065

Sáng ngày 19/7/2018, UBND xã Hà Hồi phối hợp với Trung tâm Nước sạch & Môi trường nông thôn, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị truyền thông về nước sạch và vệ sinh môi trường cho hơn 100 hộ dân trên địa bàn xã Hà Hồi.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Văn Lập - Trưởng phòng Truyền thông Nước sinh hoạt & Vệ sinh môi trường, Trung tâm Nước sạch & Môi trường nông thôn, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội giới thiệu các nội dung:  Thế nào về nước hợp vệ sinh,  nước sạch; Kiến thức về Bộ Quy chuẩn nước sạch; vai trò của nước sạch trong đời sống sinh hoạt, sản xuất rau màu; một số bệnh do sử dụng nước bị ô nhiễm; các biện pháp xử lý nguồn mưa, nước mặt, nước ngầm để đảm bảo an toàn trong sinh hoạt và gieo trồng.

Qua buổi tập huấn đã giúp các hộ dân trên địa bàn xã Hà Hồi có thêm những kiến thức trong sử dụng nước đảm bảo an toàn và tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng về sử dụng nước an toàn tránh bệnh tật .

 

Cũng trong ngày 20 tháng 7, tại hội trường UBND xã, xã Thư Phú phối hợp với Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn người dân về kỹ thuật xử lý nước an toàn hợp vệ sinh môi trường cho 100 hộ gia đình trong xã.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã nghe báo cáo viên Nguyễn văn Lập - Trưởng phòng truyền thông của Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội cung cấp những kiến thức về môi trường nước, quy trình xử lý nước và trữ nước an toàn cho hộ gia đình. Các đại biểu dự hội nghị cũng đã đưa ra nhiều câu hỏi về: thực trạng nguy cơ ô nhiễm môi trường và nguồn nước hiện nay, đồng thời chia sẻ các vấn đề thường gặp trong quá trình khai thác, xử lý và trữ nước an toàn của hộ gia đình; cách nhận biết nước sạch và nước không sạch; cách sử lý nước nước ngầm, nước mưa, để đảm bảo vệ sinh. Đồng thời cùng trao đổi về các giải pháp khắc phục để đảm bảo an toàn của nguồn nước sử dụng cho sinh hoạt gia đình. 

Qua một buổi tập huấn, các hộ gia đình đã nắm vững được một số kiến thức bổ ích về nước sạch và môi trường, từ đó nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo nguồn nước, bảo vệ môi trường.

 

Xuân Tiến - Thanh Tân