Văn hóa - xã hội

Thường Tín long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam
Ngày đăng 18/11/2022 | 09:18  | View count: 418

Ngày 18/11/2022, tại hội trường Trung tâm VHTT&TT huyện, UBND huyện Thường Tín long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thường Tín năm 2022.

        Ngày 18/11/2022, tại hội trường Trung tâm VHTT&TT huyện, UBND huyện Thường Tín long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thường Tín năm 2022.

        Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Uông Đình Hồng – Nguyên Giám đốc Sở GĐ&ĐT Hà Tây; đồng chí Phan Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Bùi Công Thản – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường  vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; các Nhà giáo ưu tú; các đồng chí nguyên là lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện;  hiệu trưởng các nhà trường và các cá nhân, tập thể được tuyên dương khen thưởng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng buổi lễ

 

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ ( 2 ảnh)

          Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Trải qua chặng đường dài phát triển, gặp không ít khó khăn, nhưng với sự nỗ lực vươn lên của các thế hệ cán bộ Phòng GD&ĐT, thế hệ các thầy, cô giáo toàn Ngành đã không ngừng góp tâm sức cho sự nghiệp “Trồng người”. Nhờ đó, đã từng bước xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện đạt được nhiều thành kết quả đáng mừng. Đến nay, toàn huyện có 89 trường công lập, 01 trường công lập tự chủ liên cấp, 02 trường mầm non tư thục và 45 cơ sở mầm non tư thục đã được cấp phép, với tổng số 1.768 nhóm lớp, 57.722 học sinh và 4.018 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn ngày càng tăng; chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn có chuyển biến tích cực; công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được chú trọng. Mạng lưới trường lớp, cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư xây dựng, cơ bản từng bước kiên cố hóa, chuẩn hóa đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong huyện và yêu cầu đào tạo nhân lực trong thời kỳ mới.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

          Phát biểu tại buổi kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT huyện đã đạt được trong thời gian qua và gửi lời tri ân, lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên ngành giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới cần: Tiếp tục triển khai, thực hiện tốt các Nghị quyết, đề án của Trung ương, của Thành phố và của huyện về lĩnh vực GD&ĐT, về phát triển nguồn nhân lực, cụ thể hóa các chương trình kế hoạch đề ra và các chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp cụ thể cho từng năm, từng quý, từng tháng để tổ chức thực hiện; tiếp tục sắp xếp hợp lý các quy mô mạng lưới trường, lớp học, cấp học, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị theo hướng đồng bộ hiện đại đáp ứng nhu cầu giảng dạy trong các nhà trường; tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ, quản lý giáo dục, đáp ứng yêu cầu về GD&ĐT; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn ngành; đổi mới mạnh mẽ nội dung dạy và học, quan tâm giáo dục đại trà, giáo dục truyền thống…

Tập thể trường Tiểu học Hồng Vân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

 

3 đơn vị được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố Hà Nội.

 

Các tập thể được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT

Các tập thể được nhận bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội

 

3 nhà giáo tâm huyết sáng tạo năm 2022 được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT

 

6 đơn vị được đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên Bí thư Huyện ủy tặng cuốn sách “Nguyễn TRãi – Anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới với quê hương Nhị Khê – Thường Tín và CD “Nguyễn Trãi – Sử vàng lưu danh”.

          Nhân dịp này, ngành GD& ĐT huyện Thường Tín đã có 01 tập thể được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 03 tập thể được UBND Thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua xuất sắc; 12 tập thể, 33 cá nhân được Bộ GD&ĐT và UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen; 03 nhà giáo tiêu biểu tâm huyết sáng tạo năm 2022 được nhận giấy khen của sở GD&ĐT Hà Nội.

 

Phương Thanh, Tô Qúy