Văn hóa - xã hội

Trên 91% trẻ em biết bơi thông qua lớp học bơi miễn phí
Ngày đăng 29/09/2022 | 18:00  | View count: 272

Chiều ngày 29/9/2022, Ban điều hành Dự án “Hỗ trợ triển khai các biện pháp can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng chống nước cho trẻ em tại Việt Nam” huyện Thường Tín tổ chức kiểm tra đánh giá các lớp học bơi miễn phí.

Lớp học bơi miễn phí phòng chống đuối nước cho trẻ em tại 03 xã Khánh Hà, Nhị Khê và xã Văn Bình, thuộc Dự án “Hỗ trợ triển khai các biện pháp can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng chống nước cho trẻ em tại Việt Nam” do Quỹ Từ thiện Bloomberg Hoa Kỳ, thông qua Tổ chức Vận động chính sách y tế toàn cầu trực thuộc Tổ chức chiến dịch vì trẻ em không thuốc lá, viện trợ không hoàn lại.

Với mục đích của Dự án hướng tới đó là: học bơi để biết cách tồn tại trong môi trường nước, vừa là kỹ năng sinh tồn đồng thời cũng là một môn thể thao nâng cao sức khỏe và thể hình cho các em, cũng là cơ hội để các em học sinh, các gia đình tiếp cận các biện pháp can thiệp hiệu quả, phòng chống tai nạn thương tích nói chung và phòng chống đuối nước nói riêng. Việc tổ chức các lớp dạy bơi cho học sinh là vô cùng cần thiết, nhằm trang bị cho trẻ em kỹ năng bơi lội, để các em tự bảo vệ bản thân trong môi trường nước.

Sau 1 tháng triển khai, huyện Thường Tín đã hoàn thành 12 lớp dạy bơi và tổ chức thi đợt 1: Tổng số 222 học sinh dự thi, có 20 em học sinh vắng mặt, còn 202 em tham gia dự thi, trong đó học sinh đã hoàn thành nội dung bài thi và đạt yêu cầu là 184 học sinh, đạt tỷ lệ 91,1% so với số em có mặt.

Em Lê Quang Tùng học sinh Trường THCS xã Khánh Hà cho biết: “Khi chưa biết bơi cháu rất sợ nước, song đã được các thầy hướng dẫn những kỹ năng về chống đuối nước và dạy cho cháu biết bơi, cháu rất vui”

Vừa hoàn thành bài sát hạch bơi với chiều dài 25 mét, em Dương Ngọc Ngân học sinh Trường THCS xã Văn Bình phấn khởi: “Cháu rất vui vì sau thời gian tham gia lớp học bơi miễn phí, cháu có thể vượt qua chính bản bản thân để có thể bơi lội trong môi trường nước”

Các em học sinh được các thầy hướng dẫn tận tâm, từ kỹ thuật cơ bản, như: động tác đạp chân, thở dưới nước, thả nổi người trên mặt nước và các kiểu bơi. Ngoài truyền đạt, hướng dẫn thực hành các kỹ thuật bơi, học sinh còn được trang bị những kỹ năng cơ bản về cứu đuối nước, đồng thời giúp phát triển toàn diện về thể chất, góp phần lành mạnh hóa các hoạt động vui chơi, giải trí cho các em học sinh sau thời gian học tập. Theo kế hoạch, ngày 02/10/2022, Ban điều hành Dự án sẽ tổ chức thi đợt 2.

Một số hình ảnh buổi kiểm tra:

Tô Quý