Văn hóa - xã hội

Khai mạc giải bóng đá thanh niên huyện Thường Tín
Ngày đăng 15/08/2022 | 08:14  | View count: 593

Sáng ngày 14/8/2022, tại Trung tâm văn hóa, thể dục thể thao xã Tân Minh, diễn ra Lễ khai mạc giải bóng đá thanh niên 7 người, trong khuôn khổ các môn thi đấu tại Đại hội TDTT huyện Thường Tín lần thứ 9 năm 2022. Đến dự có đồng chí Bùi Công Thản - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin, Trung tâm VHTT&TT, các đồng chí trong Ban tổ chức, lãnh đạo xã Tân Minh và trên 300 vận động viên, Trưởng đoàn.

 

Đồng chí Búi Công Thản - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đại hội phát biểu khai mạc

Phát biểu ý kiến khai mạc giải, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đại hội Bùi Công Thản cho biết, đến nay huyện Thường Tín đã chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức hoàn thành Đại hội TDTT cấp cơ sở, với chất lượng cao và động viên được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng. Ban tổ chức đại hội TDTT huyện đã tổ chức được 05 môn thi đấu của đại hội đó là: Quần vợt, Bóng chuyền da, Bóng chuyền hơi, cầu lông và phát động ngày chạy vì sức khỏe toàn dân, chính thức phát động giải chạy Việt dã báo Hà Nội mới huyện Thường Tín năm 2022. Cùng với đó, các đội tuyển học sinh dưới 18 tuổi của huyện tham dự Đại hội TDTT Thành phố Hà Nội lần thứ 10, ở các nội dung Bóng đá, Cầu lông, Bóng bàn, Võ thuật  đã đạt nhiều thành tích xuất sắc với 07 huy chương vàng, 08 huy chương bạc, 16 huy chương đồng.

Đối với môn bóng đá trên địa bàn huyện với bề dầy 25 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm đầu tư của huyện và các địa phương, sự tâm huyết các huấn luyện viên và nỗ lực cố gắng của các cầu thủ, từ những năm 1997, đến nay đã đưa nền bóng đá của huyện lên tầm cao, từ các giải phong trào đến bóng đá đỉnh cao. Hiện nay nhiều thế hệ vận động viên tham gia thi đấu các giải hạng nhất, hạng nhì, Quốc gia... Nhiều cầu thủ tài năng được rèn luyện và tuyển chọn từ phong trào bóng đá của huyện, tiêu biểu như vận động viên bóng đá nữ Phạm Hải Yến, Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Nga... đều là những trụ cột của đội tuyển Quốc gia.

Để đảm bảo cho giải bóng đá thành công, Lãnh đạo UBND huyện đề nghị Ban tổ chức khắc phục khó khăn, phối hợp với đơn vị nhà tài trợ, đảm bảo tốt cơ sở vật chất, sân bãi, công tác đảm bảo an ninh trật tự, y tế phục vụ tốt cho các trận thi đấu bóng đá, các đồng chí trọng tài làm việc công tâm, khách quan, đúng luật, các cầu thủ thi đấu với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng tự tin, quyết thắng, các khán giả cổ vũ nhiệt tình và văn hóa.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các đội bóng tham dự giải

Giải bóng đá thanh niên 7 người, có sự tham gia của 20 đội bóng đến từ các xã, thị trấn. Các đội chia 5 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm, lựa chọn đội nhất, nhì vào vòng tứ kết, bán kết và xác định đội vô địch... Giải diễn ra trong 15 ngày, dự kiến trận chung kết diễn ra vào dịp kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng huyện Thường Tín ( 28/8/1954 – 28/8/2022). Sau Lễ khai mạc diễn ra các trận thi đấu hấp dẫn, thu hút đông đảo nhân dân trong huyện đến sân theo dõi, cổ vũ.

Một số hình ảnh thi đấu khai mạc giải:

 

Tô Quý