Văn hóa - xã hội

Thường Tín hoàn thành Đại hội TDTT cấp cơ sở lần thứ IX năm 2022
Ngày đăng 09/08/2022 | 10:47  | View count: 475

Tính đến hết ngày 07/8/2022, huyện Thường Tín đã hoàn thành công tác tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX tại 29 xã, thị trấn, đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch. Đại hội diễn ra với không khí sôi nổi, hào hứng, thực sự trở thành ngày hội thể dục, thể thao quần chúng ở cơ sở.

Ngày 05/02/2021, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội thể dục thể thao huyện Thường Tín lần thứ IX năm 2021. Tuy nhiên, trước diễn biến dịch bệnh Coivd-19 kéo dài, đã làm ảnh hưởng đến việc triển khai đại hội TDTT cấp cơ sở. Đến hết tháng 5 năm 2021, hai xã Tiền Phong, Quất Động hoàn thành đại hội TDTT lần thứ IX, sau đó tạm hoãn đến tháng 7 năm 2022, Đại hội được tiếp tục tổ chức. Với sự chỉ đạo sát sao của UBND huyện, Ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện, sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, sự hưởng ứng tham gia đông đảo của nhân dân, tính đến ngày 07/8/2022, 100% xã, thị trấn đã hoàn thành tổ chức lễ khai mạc và các nội dung của Đại hội TDTT theo đúng tiến độ đề ra.

Lãnh đạo UBND huyện dự tặng hoa chúc mừng ĐH TDTT xã Văn Tự

Đại hội được tổ chức đảm bảo đủ nội dung, đúng quy trình, an toàn, hiệu quả, hình thức phong phú, hấp dẫn, phù hợp với điều kiện của từng cơ sở. Qua đánh giá của Ban chỉ đạo huyện, Đại hội TDTT cấp cơ sở đã thu hút gần 11.000 người tham gia các khối diễu hành biểu dương lực lượng, hàng nghìn lượt người dân đến xem, cổ vũ, tạo không khí sôi nổi, hấp dẫn tại Đại hội.

Các môn thi đấu và vận động viên tham gia Đại hội cấp cơ sở năm 2022 cũng tăng cả về số lượng và chất lượng. Các xã, thị trấn tổ chức từ 05 đến 10 môn thể thao với tổng số 13.500 người tham gia thi đấu, trong đó có nhiều môn thể thao thu hút đông đảo các vận động viên tham gia như thể dục nhịp điệu, kéo co, bóng đá, cầu lông, điền kinh, biểu diễn võ thuật, giải chạy báo Hà Nội mới – Vì hòa bình lần thứ 47…

Các xã, thị trấn tổ chức Lễ khai mạc ĐH TDTT trang trọng, đúng nghi thức

Đại hội TDTT thực sự là ngày hội biểu dương lực lượng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đồng thời là dịp để khơi dậy tinh thần tập luyện TDTT, từ đó tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyển biến về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về tầm quan trọng của TDTT nâng cao thể chất. Là dịp đánh hoạt động thể dục thể thao quần chúng ở cơ sở, sát hạch, tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao tham gia Đại hội TDTT cấp huyện và Thành phố Hà Nội năm 2022.

Các tiết mục đồng diễn thể dục nhịp điệu và môn thể thao thu hút đông đảo vận động viên tham gia.

Theo ông Nguyễn Văn Tiến - Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện Thường Tín lần thứ IX, cho biết, phát huy vai trò các tổ chuyên môn, nghiệp vụ, trực tiếp xuống hướng dẫn, giúp đỡ cơ sở tổ chức Đại hội đảm bảo đúng nghi thức, trang trọng, thực sự là ngày hội “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác hồ vĩ đại”. Đặc biệt, để khắc phục yếu tố bất thuận về thời tiết nắng nóng mùa hè, Ban chỉ đạo huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức lễ khai mạc vào buổi sáng sớm các ngày cuối tuần, để thu hút sự tham gia cổ vũ của đông đảo quần chúng nhân dân và đảm bảo sức khỏe cho lực lượng vận động viên diễu hành, biểu dương lực lượng, cũng như việc tổ chức các môn thi đấu thể thao, góp phần tạo nên thành công Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở.

Sau khi tổ chức thành công của Đại hội TDTT cấp cơ sở, Ban chỉ đạo huyện đã họp để chuẩn bị nội dung Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao huyện Thường Tín lần thứ IX, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 25 tháng 9 năm 2022.

 

Tô Quý