Văn hóa - xã hội

Thường Tín thăm tặng quà các Mẹ VNAH và Trung tâm điều dưỡng, nuôi dưỡng người có công nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thường binh liệt sỹ
Ngày đăng 21/07/2022 | 21:18  | View count: 1048

Chiều ngày 20/7/2022, Phòng lao động Thương binh xã hội, Hội LHPN, Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức Đoàn tới thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Đoàn tới thăm mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Xạ, xã Tân Minh; mẹ Phạm Thị Nhạn xã Tô Hiệu; mẹ Nguyễn Thị Hoàn xã Minh Cường; mẹ Nguyễn Thị Điểm xã Tự Nhiên.

Một số hình ảnh Đoàn thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng:

 

Đoàn tới thăm tặng quà của Huyện ủy - HĐND- UBND huyện và Hội LHPN, Ngân hàng chính sách xã hội huyện; đồng thời, lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh xã hội, Hội LHPN, Ngân hàng chính sách xã huyện đã thăm hỏi ân cần và chúc sức khỏe các mẹ, mong các mẹ tiếp tục là tấm gương sáng cho con cháu và các thế hệ sau học tập và noi theo.

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước có được độc lập tự do như ngày hôm nay là nhờ vào những hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ, đặc biệt là sự hy sinh thầm lặng của các Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Bởi vậy, việc thực hiện thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh Hùng là một hoạt động ý nghĩa giúp cho các Mẹ vơi bớt những nỗi đau, sống vui, sống khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng xây dựng quê hương giàu đẹp.      

 

*Trước đó, ngày 19/7/2022, Đoàn đại biểu huyện Thường Tín do đồng chí Uông Đình Hưng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Lao động thương binh xã hội huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các Trung tâm điều dưỡng, nuôi dưỡng người có công với nước. Đây là hoạt động thường niên của huyện Thường Tín nhằm thể hiện sự tâm, sẻ chia với những người có công của huyện được điều dưỡng tại các trung tâm.

Đoàn Thường Tín thăm tặng quà 5 Trung tâm điều dưỡng

Đoàn đã đi thăm tặng quà 5 Trung tâm gồm: Trung tâm Điều dưỡng NCC số I ở xã Thanh Thủy, Phú Thọ; Trung tâm điều dưỡng NCC số II ở Biên Giang, Hà Đông; Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng NCC số 2 ở Viên An, Ứng Hòa; Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng NCC Hà Nội ở Mỗ Lao, Hà Đông và Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội ở thôn Muỗi, Ba Vì.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Uông Đình Hưng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Lao động thương binh xã hội huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng Lao động thương binh xã hội huyện Thường Tín đã tặng quà các đối tượng đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại các trung tâm; đồng thời gửi những lời chúc sức khỏe đến những người có công với nước, những trường hợp bảo trợ xã hội… luôn khỏe mạnh, yên tâm an dưỡng, điều trị; chúc các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động ở các Trung tâm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao trọng trách chăm sóc, nuôi dưỡng người có công với nước và các đối tượng xã hội khác.

Xuân Tiến