Văn hóa - xã hội

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế
Ngày đăng 19/06/2022 | 22:48  | View count: 98

Trong 2 ngày 18 và 19/6/2022, 3.845 thí sinh trên địa bàn huyện đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) năm học 2022 – 2023 với 3 môn thi: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ.

 

Sau khi kết thúc môn thi cuối cùng vào sáng ngày 19/6, nhiều thí sinh đã hoàn thành tốt bài thi và nhận định đề thi Toán năm nay không quá khó, vừa sức với học sinh. Tại điểm thi trường THPT Lý Tử Tấn, em Nguyễn Văn Nam, học sinh trường THCS Vân Tảo bước ra khỏi phòng thi với vẻ mặt phấn khởi sau khi đã hoàn thành bài thi của mình. Nam chia sẻ: “Nhìn chung em thấy đề thi của ba môn năm nay vừa tầm với chúng em, không quá khó. Đề năm nay bám sát chương trình đã học nên không làm khó chúng em. Em tự tin làm được khoảng 80% đề thi các môn trong kỳ thi năm nay”.

Đội tình nguyện viên có mặt từ rất sớm để hỗ trợ thí sinh và người nhà tại điểm thi trường THPT Vân Tảo

Còn với em Nguyễn Thị Thu Huyền, học sinh trường THCS Tô Hiệu cũng tham dự thi tại điểm thi này cho biết, hai môn ngày hôm qua em làm khá tốt. Riêng môn toán hôm nay em tiếc nhất phần hình học. Do không nghiên cứu kỹ, em không làm hết phần này nên cảm thấy hơi buồn một chút. “Tuy nhiên, thi cũng đã xong rồi nên em chỉ chờ kết quả. Hy vọng sẽ có một kết quả như ý để em có thể đỗ vào trường mà em đăng ký. Trong thời gian chờ có kết quả thi em sẽ tranh thủ vui chơi cùng bạn bè để giải trí sau thời gian ôn luyện vừa qua”, Thu Huyền chia sẻ thêm.

Thí sinh nghiêm chỉnh thực hiện việc đeo khẩu trang khi tham dự kỳ thi

Trao đổi với Phóng viên, chị Hoàng Thị Như Quỳnh, phụ huynh thí sinh Đỗ Văn Huynh, học sinh trường THCS Tô Hiệu chia sẻ: Kỳ thi lớp 10 đánh dấu thêm bước ngoặt trên con đường học tập của cháu. Để đạt thành tích tốt cho kỳ thi, chị thường xuyên động viên, nhắc nhở con phấn đấu, nỗ lực trong từng năm học, nhất là năm học cuối cấp. Do đó, chị phần nào yên tâm hơn khi con bước vào kỳ thi này. “Sau hai ngày thi, khi đón con, thấy con mình vui vẻ, tươi cười là vui rồi. Nghe cháu bảo đề thi năm nay sát với kiến thức cơ bản, các thầy cô ở trường ôn đúng trọng tâm nên tôi cũng yên tâm phần nào”, chị Quỳnh chia sẻ.

Lực lượng công an đảm bảo an ninh vòng ngoài của điểm thi trường THPT Lý Tử Tấn

Theo báo cáo nhanh của của Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT và thi vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023, trong 2 ngày diễn ra kỳ thi, toàn huyện có 14 thí sinh vắng thi, có 06 thí sinh thuộc diện F0 xin xét tuyển. Các phương án bảo đảm an ninh trật tự được các địa phương, nhà trường phối hợp với lực lượng chức năng chủ động triển khai, thực hiện hiệu quả, bảo đảm an toàn tuyệt đối, giúp các thí sinh và phụ huynh yên tâm, tin tưởng. Cả 8 điểm thi đều đảm bảo không ùn tắc giao thông, không để cha mẹ học sinh tập trung ở cổng trường và tụ tập đông người. Đặc biệt, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, toàn huyện có 150 đoàn viên, thanh niên tại các xã, thị trấn đã được huy động để tiếp sức cho sĩ tử và người nhà thí sinh. Điều này đã góp phần cổ vũ, động viên và hỗ trợ các hội đồng thi hoàn thành tốt nhiệm vụ trong kỳ tuyển sinhlớp 10.

Nhìn chung, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 trên địa bàn huyện Thường Tín đã được diễn ra an toàn, nghiêm túc và thực hiện đúng quy chế. Dự kiến, chậm nhất ngày 09/7/2022 Sở GD-ĐT sẽ công bố điểm bài thi của các thí sinh và công bố điểm chuẩn xét tuyển vào các trường THPT công lập.

 

Phương Thanh