Văn hóa - xã hội

Thường Tín sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023
Ngày đăng 16/06/2022 | 22:09  | View count: 1221

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 sẽ diễn ra trong hai ngày 18 và 19/6/2022. Đến nay, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tại các điểm thi trên địa bàn huyện đã cơ bản hoàn tất. Các thí sinh tích cực ôn tập, trang bị kiến thức, kỹ năng, tự tin bước vào kỳ thi.

 

Tại điểm thi Trường THPT Thường Tín và trường THCS Nguyễn Trãi A có 808 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 với tổng số 33 phòng thi. Đến thời điểm này, các điểm thi đã hoàn thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị thiết yếu và các điều kiện tốt nhất để kỳ thi được diễn ra an toàn. Về công tác bảo đảm an ninh trật tự, các điểm thi sẽ phối hợp với Công an huyện bố trí lực lượng công an để bảo đảm an toàn tuyệt đối vòng trong và vòng ngoài của điểm thi. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Nhà trường cũng huy động lực lượng thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi và thực hiện phân luồng giao thông khu vực cổng trường, tránh tình trạng ùn tắc giao thông trước và sau giờ thi. Về đội ngũ cán bộ coi thi, các điểm thi thực hiện theo đúng sự phân công của Sở Giáo dục và Đào tạo, tổ chức tập huấn đúng quy chế, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao..

Điểm thi trường THPT Thường Tín khang trang, sạch sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 – 2023

Cùng với các điểm thi khác, tại điểm thi trường THPT Vân Tảo đã hoàn thành việc thu nhận hồ sơ của các thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2022 - 2023. Theo báo cáo, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm nay của nhà trường là 540 học sinh, nhà trường đã nhận được 761 hồ sơ thí sinh đăng ký dự thi nguyện vọng 1. Thời gian qua, nhà trường đã tuyên truyền rộng rãi nội dung kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023 trên nhiều kênh thông tin để học sinh và cha mẹ học sinh nắm bắt được các quy định về phương thức, hình thức, chỉ tiêu tuyển sinh. Qua đó, chủ động lựa chọn đăng ký tuyển sinh bảo đảm đúng quy định. Cùng với việc tổng hợp hồ sơ và lập danh sách thí sinh các phòng thi, Ban giám hiệu Trường THPT Vân Tảo đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi; đồng thời, phối hợp với Công an huyện, Công an xã làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi. Việc bố trí phòng thi, phòng để đề thi, phòng thi dự phòng dành cho học sinh bị mắc Covid - 19 được Nhà trường chuẩn bị chu đáo. Cùng với việc chuẩn bị về cơ sở vật chất cho kỳ thi, công tác phòng chống cháy nổ, mưa bão, an ninh, giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, điện nước và các tình huống bất thường khác đều được các điểm thi xây dựng phương án, sắp xếp đầy đủ, đảm bảo yêu cầu tốt nhất cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới.

Ngành điện lực kiểm tra nguồn điện và lắp đặt máy phát tại điểm thi trường THPT Thường Tín

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023, huyện Thường Tín có chỉ tiêu tuyển sinh là 2.880 thí sinh, với số lượng thí sinh đăng ký dự thi nguyện vọng 1 là 3.845 thí sinh, tham gia dự thi tại 8 điểm thi với 161 phòng thi. Tham gia kỳ thi, các thí sinh sẽ thi 3 bài thi độc lập, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình Trung học cơ sở hiện hành đã được tinh giản theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 Trung học cơ sở.

Lãnh đạo huyện kiểm  tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp  10 THPT năm học 2022 – 2023 tại điểm thi trường THCS Vân Tảo

Với sự chỉ đạo sát sao của các cơ quan chức năng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chuẩn bị chu đáo kỹ lưỡng của các nhà trường, tin tưởng rằng, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023 trên địa bàn huyện Thường Tín sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy định.

Phương Thanh