Văn hóa - xã hội

Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023
Ngày đăng 16/06/2022 | 21:58  | View count: 87

Chiều ngày 15/6/2022, đồng chí Bùi Công Thản - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thi của huyện cùng lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 tại các hội đồng thi trên địa bàn huyện.

 

Năm học 2022 – 2023, huyện Thường Tín có chỉ tiêu tuyển sinh là 2.880 thí sinh, với số lượng thí sinh đăng ký dự thi nguyện vọng 1 là 3.845 thí sinh, tham gia dự thi tại 8 điểm thi với 161 phòng thi. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi được triển khai, thực hiện đảm bảo tiến độ, hướng dẫn và đúng quy định. Tại các điểm thi, các đơn vị đã chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo an toàn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, bố trí các phòng phục vụ cho kỳ thi như: phòng Hội đồng coi thi, phòng y tế, phòng thi… cũng như chủ động các phương án đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Bùi Công Thản kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 tại điểm thi trường THCS Vân Tảo

Trường THPT Tô Hiệu.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, công tác chuẩn bị cho kỳ thi của các điểm thi và sự phối hợp vào cuộc tích cực của các cấp, ngành chức năng. Đồng thời, đồng chí đề nghị các hội đồng thi tiếp tục rà soát lại các nhiệm vụ theo kế hoạch; phân công cụ thể cho các thành viên và lực lượng có nhiệm vụ về công tác chuẩn bị kỳ thi, công tác bảo vệ, cơ sở vật chất, bố trí phương tiện, nơi lưu trú, trang thiết bị cần thiết và các điều kiện đảm bảo về công tác phòng, chống dịch bệnh cho các lực lượng và các thí sinh tham dự kỳ thi; phối hợp với các đơn vị và lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong và ngoài hội đồng thi. Cùng với đó, các Hội đồng coi thi cần thực hiện nghiêm quy chế kỳ thi, hạn chế tối đa những sai sót không đáng có, đảm bảo kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.

Phương Thanh