Văn hóa - xã hội

Thường Tín tập huấn nghiệp vụ về hỗ trợ kinh phí khuyến khích sử dụng hình thức hỏa táng
Ngày đăng 02/12/2021 | 13:55  | View count: 295

Sáng ngày 01/12/2021, tại Hội trường 18/8, huyện Thường Tín tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai và tuyên truyền các văn bản mới về hỗ trợ kinh phí khuyến khích sử dụng hình thức hỏa táng trên địa bàn huyện Thường Tín năm 2021.

Tại điểm cầu huyện có các đồng chí là lãnh đạo UBND huyện; chuyên viên Phòng Lao động –TB &XH huyện; công chức phụ trách công tác Lao động TBXH các xã, thị trấn. Tại điểm cầu xã có các đồng chí Chủ tịch UBND xã; thành viên hội đồng xét duyệt mức độ khuyết tật xã; các đồng chí trưởng thôn, tổ trưởng dân phố.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn đã được thông tin về Nghị định số 20 ngày 15/3/2021 của Chính phủ về Quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội; Nghị quyết 09 của HĐND thành phố Hà Nội về mức chuẩn trợ giúp xã hội; Nghị quyết số 21 ngày 29/9/2021 của HĐND huyện về hỗ trợ kinh phí khuyến khích sử dụng hình thức hỏa táng trên địa bàn huyện Thường Tín năm 2021.Các đại biểu tham dự tập huấn cũng đã trao đổi một số tình huống thực tế tại cơ sở để có định hướng giải quyết theo đúng quy định.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ lãnh đạo; kiến thức cho công chức phụ trách công tác Lao động TBXH các xã, thị trấn và trưởng thôn, tổ trưởng dân phố để thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về hỗ trợ kinh phí khuyến khích sử dụng hình thức hỏa táng.

Xuân Tiến