Văn hóa - xã hội

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày đăng 19/11/2021 | 12:00  | View count: 163

Ngày 18/11/2021, Phòng GD&ĐT phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức “Lễ Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu năm 2021 theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Phòng GD&ĐT huyện với điểm cầu các nhà trường trên địa bàn huyện. Dự và chúc mừng lễ kỷ niệm có đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Công Thản – Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện.

 

Tại Hội nghị, Thầy giáo Nguyễn Như Ý -  Trưởng phòng GD&ĐT huyện đã ôn lại truyền thống của ngành GD&ĐT qua các thời kỳ. Trải qua chặng đường dài phát triển, gặp không ít khó khăn, nhưng với sự nỗ lực vươn lên của các thế hệ cán bộ Phòng GD&ĐT, thế hệ các thầy, cô giáo toàn Ngành đã không ngừng góp tâm sức cho sự nghiệp “Trồng người”. Nhờ đó, đã từng bước xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện đạt được nhiều thành kết quả đáng mừng. Hệ thống trường lớp trên địa bàn huyện được duy trì ổn định, đội ngũ giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn ngày càng tăng; chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn có chuyển biến tích cực; công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được chú trọng; cơ sở vật chất phục vụ dạy và học đã được đầu tư mạnh mẽ, thực hiện thành công mục tiêu kép “Vừa phòng chống dịch, vừa tổ chức dạy tốt, học tốt”.

 

Năm học 2020-2021, toàn ngành giáo dục huyện đạt nhiều thành tích với 28 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp Thành phố các môn Văn hóa, Khoa học bậc THCS và lớp 9; có 444 em học sinh đạt các giải trong cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, 144 em học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp huyện khối lớp 9; có 986 em học sinh đạt các giải trong cuộc thi Olympic học sinh giỏi cấp huyện và 490 học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp huyện bậc THCS; có 941 học sinh đạt các giải trong cuộc thi Toán và Tiếng Anh trên internet cấp huyện các khối lớp 3,4,5; tham gia thi đấu giải thể thao dành cho học sinh phổ thông cấp thành phố dành 8 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 11 huy chương đồng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng lễ kỷ niệm

Năm học 2021-2022, quy mô giáo dục của huyện tiếp tục mở rộng và phát triển, toàn huyện hiện có 89 trường công lập, 1 trường công lập tự chủ liên cấp, 2 trường Mầm non tư thục và 52 cơ sở Mầm non tư thục đã được cấp phép; với tổng số 1.768 nhóm lớp, 57.722 học sinh và 4.018 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Mạng lưới trường lớp, Cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư xây dựng, cơ bản từng bước được kiên cố hóa, chuẩn hóa đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong huyện và yêu cầu đào tạo nhân lực trong thời kỳ mới. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia cũng được quan tâm, chú trọng, hiện toàn huyện có 79/89 trường đạt Chuẩn quốc gia đạt 88,76%, phấn đấu đến cuối năm 2021 dự kiến có thêm 3 trường đạt chuẩn, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia lên 82 trường.

 

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, cùng với cả nước, thầy và trò ngành GD&ĐT huyện đã chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cũng như duy trì hoạt động dạy và học. Với tinh thần học sinh có thể “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học ”, ngành GD&ĐT đã thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, phát động quyên góp ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý, dạy và học; chỉ đạo các nhà trường tổ chức các hoạt động dạy học trực tuyến qua Internet để các em học sinh hoàn thành chương trình nhiệm vụ năm học theo kế hoạch.

Đồng chí Bùi Công Thản – Huyện uỷ  viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, đồng chí Bùi Công Thản – Huyện uỷ  viên, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT huyện đã đạt được trong thời gian qua và gửi lời tri ân, lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên ngành giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Đồng chí giao nhiệm vụ toàn ngành GD&ĐT cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam; tăng cường các hoạt động chuyên môn và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ quản lý và giáo viên được học tập nâng cao năng lực quản lý, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo, công tác xã hội hóa giáo dục xây dựng nhà trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, quan tâm đến chất lượng giáo dục mũi nhọn, giáo dục đại trà; phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi và học sinh học giỏi. Phối hợp chặt chẽ giữa 3 môi trường giáo dục là gia đình - nhà trường - xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục học sinh…

Trường THCS Thư Phú vinh dự được nhận bằng Khen của Bộ GD&ĐT

Các tập thể được nhận cờ thi đua của UBND Thành phố Hà Nội

Các tập thể được nhận bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội

Các cá nhân đạt giải Nhất cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai và nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo được nhận bằng khen của UBND Thành phố

Nhân dịp này, ngành GD&ĐT huyện đã công bố các Quyết định và trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 01 tập thể và 10 cá nhân; Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen, danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc của UBND Thành phố cho 17 tập thể, 14 cá nhân; Bằng khen của Bộ GD&ĐT trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2020 – 2021 và Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo cho 4 cá nhân.

Phương Thanh