Văn hóa - xã hội

Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị 17 của UBND thành phố
Ngày đăng 27/07/2021 | 08:00  | View count: 210

Chiều tối ngày 26/7, Sở chỉ huy công tác phòng chống dịch giao ban trực tuyến với sở chỉ huy các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã. Đồng chí Lê Hồng Sơn - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Phó Chỉ huy Trưởng chủ trì cuộc họp.

 

Tham dự tại điểm cầu huyện Thường tín có đồng chí Kiều Xuân Huy - Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy công tác phòng chống dịch huyện và các thành viên. 

Toàn cảnh giao ban tại điểm cầu huyện

Báo cáo tình hình dịch tại cuộc họp cho biết: tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 794 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó hiện còn 525 trường hợp dương tính thuộc các ổ dịch chưa qua 14 ngày. Đặc biệt, ổ dịch liên quan đến Bệnh viện Phổi Hà Nội mới được công bố sáng nay nhưng đã ghi nhận 27 trường hợp dương tính là người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế. Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo Bệnh viện Phổi Hà Nội dừng tiếp nhận bệnh nhân kể từ 18h chiều nay.

Nhấn mạnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và tốc độ lây nhiễm đặc biệt nguy hiểm của biến chủng Delta, Sở chỉ huy thành phố yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chỉ thị 17 của UBND thành phố. Tuyên truyền sâu rộng những nội dung của các văn bản đến đông đảo các tầng lớp Nhân dân kết hợp với xử lý nghiêm sai phạm. 

Bên cạnh đó, bám sát tình hình, phát huy hơn nữa vai trò của các tổ Covid-19 cộng đồng; tăng cường giám sát người về từ vùng dịch, hạn chế tối đa việc tụ tập đông người để tận dụng hiệu quả “thời gian vàng”, khóa chặt nguồn lây nhiễm, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Các lực lượng chức năng cũng cần thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; xét nghiệm 100% những đối tượng đến từ vùng dịch; không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung để qua đó từng bước kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh./.

Hoài Thu