Văn hóa - xã hội

Lãnh đạo huyện Thường Tín thăm, tặng quà nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7
Ngày đăng 13/07/2021 | 22:06  | View count: 1806

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2021, ngày 13/7/2021, các đồng chí lãnh đạo huyện đã chia 3 đoàn thăm và tặng quà các Mẹ Việt anh hùng, người có công tiêu biểu, thương bệnh binh trên địa bàn huyện.

 

* Đoàn 1. Do đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn.Cùng đi các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận, Văn phòng Huyện uỷ, Phòng Lao động thương binh xã hội huyện. Đoàn đã tới thăm, tặng quà của Chủ nước, Thành phố và huyện tới Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Nhạn, ông Trần Ngọc Ánh – Thương binh 4/4, ông Phạm Văn Lâu – Nhiễm chất độc hóa học 41% xã Tô Hiệu; Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hoàn, ông Nguyễn Như Thỉnh – Bệnh binh 2/3, ông Bùi Công Chính – bệnh binh 2/3 xã Minh Cường.

 Đoàn đã tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Nhạn (xã Tô Hiệu)

Đoàn đã tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hoàn (xã Minh Cường)

 Đoàn đã tới thăm, tặng quà các thương bệnh binh, người có công

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Tiến Minh đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khoẻ các mẹ, các đồng chí và mong muốn các mẹ, các đồng chí tiếp tục là tấm gương sáng trong thực hiện chính sách pháp luật của nhà nước để thế hệ sau học tập và noi theo, góp phần cùng nhân dân địa phương xây dựng huyện Thường Tín giàu đẹp, văn minh, hướng tới mục tiêu xây dựng thành công đơn vị hành chính quận vào năm 2030.

 

* Đoàn 2. Do đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà bà mẹ VNAH Trần Thị Xạ ở xã Tân Minh, ông Đỗ Duy Quê thương binh 4/4 và ông Nguyễn Trung Đình bệnh binh 2/3 xã Tiền Phong. Cùng đi có đồng chí Bùi Công Thản – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng LĐTBXH và một số phòng ban của huyện.

Thăm, tặng quà Mẹ VNAH Trần Thị Xạ

Thăm, tặng quà ông Đỗ Duy Quê thương binh 4/4

Thăm, tặng quà ông Nguyễn Trung Đình bệnh binh 2/3

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và trao quà của Chủ tịch nước, quà của Thành phố, quà của Huyện Ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, công lao to lớn của Mẹ VNAH, các thương, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

*Đoàn 3. Do đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng tại xã Tự Nhiên, xã Vân Tảo. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Sỹ Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQ và một số phòng ban huyện.

Lãnh đạo UBND huyện thăm hỏi, tặng quà bà mẹ VNAH Nguyễn Thị Điểm

Lãnh đạo UBND huyện tặng quà người có công với nước

Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) Nguyễn Thị Điểm, bà Nguyễn Thị Bé (vợ Liệt Sỹ), bà Nguyễn Thị Quyến (mẹ liệt sỹ) ở xã Tự Nhiên. Thăm hỏi, tặng quà ông Đỗ Văn Nghị bệnh binh 2/3, ông Phạm Quang Tám thương binh 4/4 ở xã Vân Tảo.

Lãnh đạo UBND huyện đã trao quà của Chủ tịch nước, quà của Thành phố, quà của Huyện Ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện và thăm hỏi sức khỏe, đời sống của bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh xương máu, công lao to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Đất nước của các mẹ, các đồng chí.

Đồng chí Kiều Xuân Huy - Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền cơ sở tiếp tục thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với nước, quan tâm đến thân nhân gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng .

Các gia đình chính sách đều bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi và cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, các cấp các ngành và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Xuân Tiến, Thanh Tân, Tô Quý