Văn hóa - xã hội

Thường Tín đón công dân của huyện từ Bắc Giang trở về địa phương
Ngày đăng 16/06/2021 | 21:33  | View count: 764

Căn cứ đề nghị của UBND tỉnh Bắc Giang về việc đưa người lao động đang lưu trú tại tỉnh này trở về địa phương nơi thường trú, ngày 15/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện Thường Tín đã chỉ đạo các ngành chức năng của huyện phối hợp tổ chức đưa 09 công dân của huyện đang làm việc tại Bắc Giang về địa phương theo danh sách tỉnh cung cấp.

 

Công dân được đón là các trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; người lao động đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã được sàng lọc, xét nghiệm PCR âm tính nhiều lần.

Theo chỉ đạo chung của Thành phố Hà Nội, tất cả công dân của huyện đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang có nguyện vọng trở về địa phương, đã đăng ký đều được tiếp nhận, hỗ trợ đón về địa phương.

Các công dân từ Bắc Giang về tập kết và kiểm tra y tế tại Trung tâm y tế huyện trước khi về địa phương.

Quá trình đưa đón công dân được thực hiện bảo đảm tuyệt đối an toàn, tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc, quy định về phòng, chống dịch Covid-19; có sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng tham gia đón công dân và tỉnh Bắc Giang; bảo đảm an toàn, công tác phòng chống dịch cho người và phương tiện trong quá trình di chuyển từ Bắc Giang trở về địa phương.

Sau khi đón các công dân từ Bắc Giang về huyện. Các công dân đã được đưa về Trung tâm y tế huyện Thường Tín, để kiểm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện khai báo y tế theo quy định. Sau đó, được bàn giao cho lãnh đạo và cán bộ y tế các địa phương để đưa công dân về tiếp tục thực hiện cách ly tại gia đình. Các địa phương đều bố trí phương tiện để đón công dân từ điểm tập kết Trung tâm y tế huyện về gia đình. Tại gia đình, các công dân sẽ tự theo dõi sức khỏe tại nhà, có sự giám sát của cán bộ  y tế địa phương trong 7 ngày.

Hoài Thu