Văn hóa - xã hội

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đảm bảo công tác phòng chống dịch
Ngày đăng 13/06/2021 | 16:24  | View count: 1011

Ngày 13/6/2021, 3.331 thí sinh trên địa bàn huyện Thường Tín đã kết thúc buổi thi thứ 2 của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông, năm học 2021 – 2022 với 2 môn Toán và Lịch sử. Sau khi kết thức 2 môn thi, nhiều thí sinh nhận xét, đề thi vào lớp 10 năm nay vừa sức, không quá khó, thậm chí, có ý kiến cho rằng, đề thi năm nay dễ hơn so với mọi năm.

 

Chia sẻ sau khi hoàn hoàn thành buổi thi Toán và Lịch sử, em Phạm Quang Huy cho biết: ''Đề hai môn Toán và Lịch sử năm nay không khó, sát với kiến thức đã được học và ôn, do đó em làm được hết bài thi''.

Còn em Phạm Thu Trang chia sẻ: “Chương trình học và ôn thi online khá phù hợp. Đề thi cả 2 môn Toán và Lịch sử đều đề cập đến các kiến thức sát chương trình đã học nên em đã làm hết bài thi trong buổi sáng nay”.

Mặc dù trời mưa nhưng tại các điểm thi đều được bắc rạp và thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt thí sinh trước sinh vào phòng thi.

Mặc dù thời tiết 2 ngày thi đã mưa khá to , nhưng em các học sinh đến điểm thi đều thực hiện giãn cách theo quy định “5K” của Bộ Y tế là đeo khẩu trang, đi vào trường theo lối được phân luồng trước. Tại các điểm thi đều có lực lượng chức năng phân luồng, hướng dẫn thí sinh sử dụng nước rửa tay khử khuẩn, đo thân nhiệt, đi giãn cách. Sau khi kết thúc buổi thi đầu tiên, các điểm thi đã được ngành y tế huyện phun khử khuẩn toàn bộ phòng thi, lau tay vịn cửa, cầu thang đảm bảo an toàn cho buổi thi hôm nay của thí sinh.

Thí sinh rời điểm thi tại trường THCS Hà Hồi. Các lực lượng thanh niên tình nguyện phân luồng không để ùn tắc ở cổng trường.

Theo báo cáo nhanh của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện: Cả 2 ngày thi (12 và 13/6), trên địa bàn huyện vắng 13 thí sinh; 01 thí sinh vi phạm quy chế thi do sử dụng điện thoại trong phòng thi; 01 thí sinh tại điểm thi trường THPT Thường Tín ho nhiều khi đang làm bài thi môn Toán đã được đưa đến thi tại phòng thi dự phòng  và tiếp tục được làm bài thi môn Lịch sử tại đây. Kết thúc buổi thi, cán bộ y tế đã thăm khám và giám sát thí sinh khi ra về. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, các đơn vị công an, quân sự, y tế, thanh niên và lực lượng chức năng địa phương đã triển khai và trực từ sáng sớm cả 2 buổi thi. Tại 7 điểm thi đều đảm bảo không ùn tắc giao thông, không để cha mẹ học sinh tập trung ở cổng trường và tụ tập đông người.

          Nhìn chung, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 trên địa bàn huyện Thường Tín đã được diễn ra an toàn, đúng quy định và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phương Thanh