Văn hóa - xã hội

Đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho kỳ bầu cử
Ngày đăng 06/04/2021 | 11:40  | View count: 2759

“Sở Y tế phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị có liên quan chuẩn bị tuyệt đối an toàn về công tác đảm bảo y tế và phòng, chống dịch bệnh cho kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng nhấn mạnh tại phiên họp trực tuyến giao ban công tác phòng chống dịch lần thứ 101 diễn ra vào chiều ngày 5/4.

 

Tham dự tại điểm cầu huyện có đồng chí Bùi Công Thản – Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi giao ban tại điểm cầu huyện

Nguy cơ dịch bệnh vẫn ở mức cao

Báo cáo tại phiên họp cho biết, từ 16/2 đến nay (49 ngày), Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Liên quan điều tra, quản lý F1, F2, hiện chỉ còn 14 trường hợp là F1 của bệnh nhân ở Hải Phòng và Quảng Ninh đang được cách ly tập trung và 77 trường hợp có liên quan được theo dõi tại nhà, các trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện còn cách ly 2.051 người nhập cảnh. Về công tác tiêm chủng vaccine phòng bệnh Covid-19, từ ngày 29/3 - 5/4, Sở Y tế và các đơn vị liên quan đã tổ chức tiêm cho 260 người; cộng dồn đã tiêm cho 7.679 người, hiện tại các trường hợp này sức khỏe đều bình thường.

Rà soát, xử lý nghiêm các đối tượng nhập cảnh trái phép

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng đề nghị, trong thời gian tới, các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục triển khai các nhiệm vụ đảm bảo công tác phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, để người dân nắm rõ tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch để phối hợp, chấp hành các chỉ đạo của Chính phủ và Thành phố, tránh tâm lý lơ là, chủ quan. Yêu cầu các tổ chức, cơ quan, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và Nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác giám sát dịch tại cửa khẩu, tại các cơ sở khám chữa bệnh và tại cộng đồng nhằm chủ động phát hiện và xử trí sớm các trường hợp mắc. Duy trì chế độ thường trực để sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Triển khai xét nghiệm sàng lọc tại các cơ sở khám chữa bệnh đối với nhân viên y tế và các bệnh nhân có nguy cơ. Phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị có liên quan chuẩn bị tuyệt đối an toàn về công tác đảm bảo y tế và phòng, chống dịch bệnh cho kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới.

Ngoài ra, Công an Thành phố chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn thường xuyên rà soát, nắm bắt địa bàn xử lý nghiêm các đối tượng nhập cảnh trái phép và chủ các cơ sở lưu trú có chứa người nhập cảnh trái phép. Các đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện cách ly tập trung cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế, không để dịch bệnh lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng.

Hoài Thu