Văn hóa - xã hội

Hà Nội triển khai tiêm Vaccine Covid-19 từ ngày 9/3
Ngày đăng 08/03/2021 | 22:39  | View count: 1245

Chiều ngày 8/3, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì phiên họp trực tuyến lần thứ 97 với các sở, ban, ngành và các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch.

 

Tham dự tại điểm cầu huyện có đồng chí Kiều Xuân Huy – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện và các thành viên trong BCĐ.

Ảnh: Toàn cầu điểm giao ban tại điểm cầu huyện

Hà Nội triển khai tiêm Vaccine Covid-19 từ ngày 9/3

Báo cáo tại phiên họp cho biết, từ 16/2/2021 đến nay (21 ngày), Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới. Cộng dồn giai đoạn 4 (từ ngày 27/1/2021 đến nay), ghi nhận 35 ca mắc ngoài cộng đồng.

Theo Sở Y tế Hà Nội, tuần qua, ngành y tế đã chủ động bám sát lộ trình triển khai tiêm chủng vaccine phòng bệnh Covid-19 của Bộ Y tế để triển khai trên địa bàn Thành phố. Trong đợt này, Hà Nội được phân bổ 8.000 liều vắc xin.

Vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế

Kết luận tại phiên họp, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng đánh giá cao sự vào cuộc của BCĐ, các địa phương trong công tác phòng, chống dịch thời gian vừa qua cũng như việc tập trung điều kiện để các hoạt động trở lại bình thường trong tình hình mới.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị lãnh đạo sở, ban, ngành và các địa phương tiếp tục xác định nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu; là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục; tiếp tục duy trì hoạt động BCĐ các cấp và tổ “Giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng”. Theo Phó Chủ tịch, thời gian tới, BCĐ phòng, chống dịch thành phố sẽ giảm số lượng họp nếu không có phát sinh tình huống mới.

Các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền để người dân phòng, chống dịch, tránh tâm lý lơ là chủ quan đặc biệt khi Thành phố nới lỏng một số hoạt động. "Sống chung với dịch trong điều kiện hoạt động bình thường mới nhưng không được chủ quan, lơ là", Phó Chủ tịch nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, các tổ chức, cơ quan, người dân tiếp tục thực hiện thông điệp "5K" của Bộ Y tế; thường xuyên công tác kiểm tra phòng, chống dịch; tiếp tục giám sát y tế với cơ sở cách ly tập trung và người sau khi cách ly tập trung để bảo đảm không lây nhiễm ra cộng đồng; thường xuyên rà soát địa bàn, xử lý nghiêm người nhập cảnh trái phép; duy trì trạng thái sẵn sàng triển khai truy vết trong trường hợp có ca nhiễm mới trên địa bàn...

Phó Chủ tịch thống nhất cho phép mở cửa trở lại phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm từ ngày 12/3 với yêu cầu thực hiện nghiêm phòng, chống dịch và siết chặt kiểm tra các vi phạm. Riêng với tiêm chủng vaccine, Phó Chủ tịch đề nghị các địa phương đề xuất danh sách, đối tượng người tiêm chủng đợt đầu theo quan điểm: công bằng, công khai, đúng đối tượng.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cũng đề nghị, sở, ban ngành căn cứ tình hình dịch bệnh, tiếp tục chủ động, đề xuất nới lỏng phòng, chống dịch; tiếp tục triển khai vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Hoài Thu