Văn hóa - xã hội

Sôi nổi chung khảo Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng huyện Thường Tín
Ngày đăng 15/01/2021 | 09:57  | View count: 367

Sáng 15/01/2021, tại Hội trường Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao Thường Tín, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Chung khảo hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín" năm học 2020-2021.

 

Về dự với hội thi có đồng chí Đỗ Văn Nam – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; đồng chí Bùi Công Thản – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Như Ý – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trưởng Ban tổ chức hội thi; đồng chí Trịnh Thị Phương Thảo – Chủ tịch Liên đoàn Lao đông huyện; các đồng chí là Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và đông thảo cổ động viên cỗ vũ cho hội thi.

Ảnh: Các thí sinh tham gia hội thi

Tham dự Hội thi là 12 cô giáo đại diện cho 12 trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Đây là những thí sinh có thành tích xuất sắc được Ban giám khảo lựa chọn qua vòng Sơ khảo tổ chức tại các cụm trường.

Tại vòng thi chung khảo, các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi là: Trình diễn áo dài truyền thống, hiểu biết ứng xử sư phạm, phần thi năng khiếu. Ở mỗi phần thi, các cô giáo không chỉ toát lên nét đẹp duyên dáng về hình thể mà còn thể hiện rất xuất sắc vẻ đẹp về trí tuệ, sự thông minh, tự tin, sáng tạo và tài năng riêng.

Ảnh: Phần thi áo dài truyền thống

Qua phần biểu diễn áo dài truyền thống các thí sinh đã thể hiện được phong cách dịu dàng, thướt tha, thể hiện vẻ đẹp bình dị, duyên dáng, tôn vinh được nét đẹp truyền thống của tà áo dài Việt Nam.

Ảnh: Phần thi Hiểu biết - ứng xử sư phạm

Trong phần thi Hiểu biết - ứng xử sư phạm, các cô giáo đã thể hiện sự khéo léo, tinh tế trong từng tình huống. Đây là một phần thi khó, đòi hỏi người giáo viên phải có nền tảng vững vàng với các vấn đề trong cuộc sống và nghề nghiệp, không chỉ nắm bắt được yêu cầu của công việc, mà còn phải có sự thấu hiểu những vấn đề tâm lí lứa tuổi học trò, để từ đó đưa ra những câu trả lời thuyết phục được Ban giám khảo.

Ảnh: Phần thi tài năng

Phần thi tài năng là một nội dung thi khẳng định năng khiếu nổi bật của các thí sinh thông qua các tiết mục múa, hát, kể chuyện...

Ảnh: Ban tổ chức trao giải Nhất cho cô giáo Vũ Thị Thương - Trường Trung học cơ sở Hà Hồi

Ảnh: Ban tổ chức trao giải Nhì

Ảnh: Ban Tổ chức và thí sinh chụp ảnh lưu nhiệm

 

Kết thúc hội thi, với phần ứng xử đầy thuyết phục, phần thể hiện tài năng ấn tượng, sự tự tin và trình diễn trang phục duyên dáng, giải Nhất Hội thi đã thuộc về cô giáo Vũ Thị Thương - Trường Trung học cơ sở Hà Hồi. Cô cũng là gương mặt đại diện cho ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín tham dự hội thi cấp Thành phố trong thời gian tới.

Ngoài ra Ban tổ chức đã trao, 3 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 3 giải Chuyên đề cho các thí sinh tham gia.

Phương Thanh – Xuân Tiến