Văn hóa - xã hội

Thường Tín tổng kết công tác y tế năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021
Ngày đăng 14/01/2021 | 14:40  | View count: 437

Ngày 14/1/2021, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

 

Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Bùi Công Thản – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng, chống dịch bệnh huyện; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; Ban chỉ đạo ATTP; lãnh đạo UBND, Trạm trưởng Trạm y tế 29 xã, thị trấn và các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

 

Năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dại dịch Covid -19, ngành y tế huyện đã chủ động tham mưu các phương án phòng, chống quyết liệt và chủ động, tích cực thực hiện bằng các biện pháp cụ thể, vì vậy tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện cơ bản được kiểm soát chặt chẽ.  Bên cạnh đó, công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân được triển khai đồng bộ từ tuyến huyện đến cơ sở. Trong năm, Bệnh viện đa khoa huyện đã khám cho trên 122.000 lượt bệnh nhân; điều trị nội trú cho trên 94.700 trường hợp; công suất sử dụng giường bệnh đạt 102,5%. Tại tuyến cơ sở, có hơn 14.582 lượt bệnh nhân đựơc khám chữa bệnh tại phòng khám đa khoa Tô Hiệu và trạm y tế các xã, thị trấn.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) cũng được ngành quan tâm chú trọng. Trong tháng hành động ATTP, Tết trung thu năm 2020, Ngành y tế huyện đã tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành ATTP  tiến hành kiểm tra 1.145 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; qua kiểm tra đã phát hiện 09 cơ sở vi phạm về ATTP, xử phạt với số tiền trên 90 triệu đồng.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận kết quả mà ngành y tế huyện đạt được trong năm qua; biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và tinh thần làm việc không quản vất vả, nguy hiểm đặt sức khỏe nhân dân lên hàng đầu của mỗi cán bộ, y, bác sỹ và nhân viên ngành y tế. Đồng chí nhấn mạnh: Trong phòng chống dịch Covid -19, huyện đã quyết liệt chỉ đạo, xây dựng nhiều giải pháp, kịch bản để sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra nhưng ở kịch bản nào, giải pháp nào thì đội ngũ y, bác sỹ ngành y tế của huyện đều ở tuyến đầu. Đồng chí cũng đề nghị: trong thời tới, ngành y tế huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với Huyện uỷ, UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác y tế;  Đặc biệt không được chủ quan, sai sót trong các quy trình thực hiện phòng chống dịch. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao kiến thức phòng chống bệnh cho nhân dân; thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe trẻ em, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3.

 

Ảnh: Các tập thể và cá nhân được nhận khen thưởng

Để ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và kết quả của ngành y tế trong năm 2020, UBND huyện đã trao giấy khen cho 08 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, phòng chống dịch bệnh và an toàn thực phẩm.

Hoài Thu