Văn hóa - xã hội

Giáo viên trường THPT Thường Tín giành giải Nhất hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cụm Thường Tín - Phú Xuyên năm học 2020-2021
Ngày đăng 07/01/2021 | 13:51  | View count: 272

Sáng ngày 05/1/2021, tại trường Trung học phổ thông (THPT) Thường Tín đã diễn ra Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cụm Thường Tín - Phú Xuyên năm học 2020-2021. Đồng chí Đỗ Văn Nam - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã dự và chỉ đạo hội thi.

Cô Trần Thị Ngọc Thu - Giáo viên trường THPT Thường Tín giành giải Nhất hội thi

Tham dự hội thi, có 10 cô giáo đại diện cho các trường THPT trong cụm. Đây là những thí sinh xuất sắc đã trải qua các vòng sơ khảo được tổ chức tại các nhà trường. Đến với vòng thi cấp cụm, các thí sinh đã lần lượt trải qua hai phần thi Tài năng và Duyên dáng với 5 nội dung: Phần thi chuyên môn; Hiểu biết, Ứng xử; Năng khiếu; Trình diễn áo dài truyền thống và trình diễn trang phục tự chọn.

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho cô giáo Trần Thị Ngọc Thu (Giáo viên trường THPT Thường Tín); cùng 07 giải ba, 02 giải nhì và 04 giải phụ gồm: Thí sinh thể hiện năng khiếu ấn tượng nhất, thí sinh trả lời ứng xử và giải quyết tình huống sư phạm hay nhất; thí sinh trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất và thí sinh trình diễn áo dài đẹp nhất. Sau hội thi, thí sinh đạt Nhất sẽ đại diện cho cụm Thường Tín - Phú Xuyên tham dự Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng cấp Thành phố năm học 2020 - 2021 được tổ chức trong thời gian tới.

 

Thông qua Hội thi, các thí sinh có dịp chia sẻ, học tập kinh nghiệm, trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đồng thời là dịp để mỗi cô giáo phấn đấu, nâng cao hơn nữa phẩm chất và năng lực sư phạm của mình, xứng đáng với sự tin yêu của các bậc phụ huynh và sự tôn vinh của toàn xã hội.

Phương Thanh