Văn hóa - xã hội

Thường Tín kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày đăng 18/11/2020 | 17:03  | View count: 1084

Ngày 18/11/2020, tại Hội trường 18/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) và Tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu năm 2020.

 

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Bá Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội; đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thứ Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Công Thản - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường  vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; hiệu trưởng các nhà trường và các cá nhân, tập thể được tuyên dương khen thưởng.

Ảnh. Lãnh đạo Thành phố và huyện tặng hoa chúc mừng buổi lễ

 Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Như Ý- Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín đã ôn lại truyền thống 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020). Trải qua chặng đường dài phát triển, gặp không ít khó khăn, nhưng với sự nỗ lực vươn lên của các thế hệ cán bộ Phòng GD&ĐT, thế hệ các thầy, cô giáo toàn ngành đã không ngừng góp tâm sức cho sự nghiệp “Trồng người”. Nhờ đó, đã từng bước xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện đạt được nhiều kết quả đáng mừng. Đến nay, toàn huyện có 89 trường công lập của 3 cấp học và 50 cơ sở mầm non tư thục đã được cấp phép, với tổng số 1.747 nhóm lớp, 57.075 học sinh; đội ngũ giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn ngày càng tăng; chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn có chuyển biến tích cực; công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được chú trọng; cơ sở vật chất phục vụ dạy và học đã được đầu tư mạnh mẽ...

Ảnh. Đồng chí Bùi Công Thản - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, đồng chí Bùi Công Thản - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua và gửi lời tri ân, lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên ngành giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

            Ảnh. Các cá nhân, tập thể được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT

            Ảnh. Các tập thể được nhận bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội

            Ảnh. Các cá nhân được nhận quà của LĐLĐ huyện

Nhân dịp này, ngành GD& ĐT huyện đã có 5 tập thể và 6 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT; 2 đơn vị xuất sắc, 13 tập thể cá nhân cùng 6 tập thể lao động xuất sắc được nhận Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen của UBND của Thành phố Hà Nội; 3 nhà giáo tiêu biểu tâm huyết sáng tạo được nhận Giấy khen của Sở GD&ĐT. Ngoài ra, LĐLĐ huyện Thường Tín đã trao tặng 85 suất quà cho các nhà giáo tiêu biểu, cán bộ quản lý công đoàn và công đoàn viên trong các nhà trường đã có nhiều  thành tích trong năm học 2019 - 2020.

Phương Thanh, Xuân Tiến