Văn hóa - xã hội

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại các xã
Ngày đăng 20/09/2020 | 08:07  | View count: 247

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết có dấu hiệu gia tăng trên địa bàn huyện, ngày 19/09/2020, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt huyết tại một số xã.

 

Đoàn 1 do đồng chí Kiều Xuân Huy – Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại các xã: Tiền Phong, Khánh Hà, Hòa Bình, Hiền Giang. 

Đoàn 2 do đồng chí Nguyễn Sỹ Tuyến – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn kiểm tra tại các xã: Văn Phú, Nhị Khê và Văn Bình.

Ảnh: Đoàn kiểm tra tại xã Nhị Khê

Theo báo cáo của các xã, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thành phố và huyện về công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, các địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, phương án, chuẩn bị phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Với phương châm "chủ động, quyết liệt và hiệu quả", trong thời gian qua, chính quyền địa phương đã tăng cường công tác chỉ đạo phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn và coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Đồng thời, phân công công việc cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, với quyết tâm không để dịch bệnh bùng phát tại địa phương và trên toàn huyện.

 

Bên cạnh đó, công tác truyền thông được tăng cường thông qua hệ thống phát thanh; băng rôn, khẩu hiệu, phát tờ gấp tuyên truyền... Các hội, đoàn thể xã thường xuyên vận động nhân dân thực hiện tổng vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, ao hồ, diệt bọ gậy loăng quăng,…

 

Kết luận buổi kiểm tra, các đồng chí Lãnh đạo huyện đề nghị các xã cần thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết; việc tuyên truyền không chỉ trên tờ rơi, đài truyền thanh xã mà cả trong quá trình đi kiểm tra, giám sát cần vận động cả các đối tượng từng bị sốt xuất huyết tham gia công tác tuyên truyền, vận động để mang lại hiệu quả tốt nhất. Công tác kiểm tra, giám sát và phòng chống dịch phải được thực hiện hiệu quả, khi thực hiện ở khu vực nào phải hết ở khu vực đó, tránh bỏ sót một số hộ gia đình dẫn đến hiệu quả phòng chống bệnh không cao...Đặc biệt, chú trọng tuyên truyền vận động người dân tự giác loại bỏ phế liệu, phế thải còn đọng nước; đồng thời ngủ mùng, diệt muỗi, vệ sinh môi trường để tiêu hủy những nơi sinh sản, trú ngụ của muỗi và đến trạm y tế khám bệnh khi có dấu hiệu bị bệnh để được phát hiện bệnh kịp thời.

Hoài Thu