Văn hóa - xã hội

Thường Tín tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Sẻ giọt máu đào – Trao đời sự sống”
Ngày đăng 21/09/2020 | 14:02  | View count: 272

Ngày 21/9/2020, tại xã Lê Lợi, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thường Tín đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Sẻ giọt máu đào – Trao đời sự sống”

 

Trong một buổi sáng, đã có hơn 250 tình nguyện viên của 3 xã Lê Lợi, Thắng Lợi và Quất Động tham gia đăng ký hiến máu. Qua kiểm tra sức khỏe (huyết áp, chiều cao, cân nặng, các bệnh về máu) đã có 206 tình nguyện viên đủ điều kiện sức khỏe hiến máu an toàn.

Với 206/115 đơn vị máu thu được, đã vượt 80 đơn vị máu so với kế hoạch đề ra. Có được kết quả trên, đồng chí Lê Thế Mừng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, Phó Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thường Tín cho biết: “Ngay sau khi có kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ chúng tôi đã giao chi tiêu cụ thể cho các đơn vị trong đợt hiến máu này, đồng thời cấp phát tài liệu “an toàn truyền máu” và phòng chống dịch Covid 19 cho các xã để tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và phát tờ rơi tới các đoàn viên, hội viên và Nhân dân”.

Ảnh: Các tình nguyện viên hiến máu

Sau đợt này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thường Tín sẽ tiếp tục triển khai hiến máu ở các xã khác trong huyện.

Thanh Tân