Văn hóa - xã hội

Hà Nội vào giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 03/08/2020 | 15:18  | View count: 595

Chiều ngày 3/8, Ban Chỉ đạo phòng (BCĐ), chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội tổ chức họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường về tình hình và công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố chủ trì hội nghị.

 

Tại điểm cầu huyện Thường Tín có đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện và các thành viên trong BCĐ huyện.

Báo cáo tại phiên họp, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến ngày 3/8, cả nước có 621 ca mắc Covid-19 tại 37 tỉnh, thành phố. Trong tuần đã có 6 trường hợp tử vong. Đây là các bệnh nhân có các bệnh lý nền rất nặng kèm theo mắc Covid-19.

Ảnh: Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung  chủ trì cuộc họp tại điểm cầu thành phố

Toàn thành phố đã ghi nhận 88.289 người về từ Đà Nẵng từ ngày 8/7/2020 đến nay. Trong đó, 508/508 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm làm PCR đều có kết quả âm tính. Xét nghiệm nhanh cho 70.689 trường hợp, ghi nhận 12 trường hợp có kết quả dương tính. Tất cả các trường hợp test nhanh dương tính đều được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR, kết quả toàn bộ 12/12 trường hợp có kết quả PCR âm tính.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh hiện nay là giai đoạn cao điểm phòng chống dịch và các đơn vị cần tập trung tuyên truyền, xét nghiệm, cách ly. Đồng chí yêu cầu các đơn vị quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, thực hiện phòng chống dịch trên tinh thần: “Không chủ quan, lơi là, nhưnng không quá lo lắng, làm tốt nhiệm vụ kép” và “Mỗi gia đình là 1 pháo đài, mỗi người dân là 1 chiến sĩ”.

Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ, mỗi người dân cần tự rà soát, đối chiếu các thông tin các khuyến cáo của Bộ Y tế. Người từ vùng dịch về, vào khoảng thời gian có phát hiện ca bệnh cần phải coi là F1, có nguy cơ cao. Do đó, mọi ngượi tự giác rà soát và thông tin đến cơ sở y tế.

Phát biểu kết luận tại điểm cầu huyện, đồng chí Kiều Xuân Huy - Chủ tịch UBND huyện đề nghị Công an huyện cần nhanh chóng mở đợt cao điểm kiểm tra, nhắc nhở các hàng quán nghiêm túc đóng cửa theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Thành phố; các ngành chức năng tiếp tục chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, đảm bảo tốt công tác phòng phống dịch; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về tình hình dịch…

Hoài Thu