Văn hóa - xã hội

Huyện Thường Tín: 1.440 trường hợp về từ vùng có dịch cho kết quả âm tính
Ngày đăng 03/08/2020 | 11:06  | View count: 388

Trước tình hình diễn biến mới vô cùng phức tạp của dịch COVID-19, nguy cơ lây nhiễm ra diện rộng cao bởi chủng vi rút hiện nay nguy hiểm hơn, khả năng lây nhiễm cao hơn; thực hiện sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, trong những ngày qua, phòng y tế huyện Thường Tín đã chỉ đạo các Trạm y tế xã, thị trấn tổ chức điều tra dịch tễ, thu thập thông tin của người dân trên địa bàn huyện từ Đà Nẵng và các địa điểm có nguy cơ.

 

Tính đến nay, toàn huyện đã rà soát được 1.489 trường hợp trở về từ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi. Từ ngày 30/7, ngành y tế huyện Thường Tín đã đồng loạt tổ chức tiến hành xét nghiệm nhanh các trường hợp.

Ảnh: Trước khi làm xét nghiệm, các trường hợp trở về từ vùng dịch phải khai báo y tế.

Tại trạm y tế các xã, thị trấn đã bố trí, phân luồng lối đi riêng đối với các trường hợp đến xét nghiệm. Trước khi vào làm xét nghiệm test nhanh, bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh, đo thân nhiệt và kê khai tờ khai y tế. Theo số liệu tổng hợp, tính đến ngày 3/8, toàn huyện đã lẫy mẫu xét nghiệm nhanh được 1.440 trường hợp. Qua thời gian tiến hành xét nghiệm, các trường hợp đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ảnh: Toàn cảnh lấy mẫu xét nghiệm Test nhanh cho các trường hợp về từ vùng có dịch tại trạm y tế xã Nguyễn Trãi

Trong những ngày tới, huyện tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm phát hiện COVID-19 cho người dân đi qua các địa điểm nguy cơ cao theo Thông báo khẩn của Bộ Y tế tại tất cả các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Để tiếp tục chủ động phòng, chống dịch Covid - 19, ngành y tế huyện đề nghị mọi người dân đã đi đến Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành khác có dịch cần chủ động khai báo y tế tại, liên hệ với Trạm y tế xã, thị trấn để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm; đề nghị tất cả các trường hợp khi đến Trạm y tế xã, thị trấn để làm xét nghiệm phát hiện Covid-19 vui lòng đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách với mọi người xung quanh theo đúng hướng dẫn của cán bộ y tế địa phương.

Hoài Thu