Văn hóa - xã hội

Thường Tín tổng kết các lớp phổ cập bơi và phòng chống đuối nước cho trẻ em
Ngày đăng 01/08/2020 | 17:00  | View count: 428

Sáng 01/8/2020, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Thường Tín phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức kiểm tra, tổng kết các lớp phổ cập bơi, phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em trên địa bàn huyện năm 2020.

 

Dự buổi tổng kết có đồng chí Giang Diệu Thúy - Phó trưởng Phòng Thể thao Quần chúng, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội; đồng chí Nguyễn Như Ý - HUV,Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện.

Ảnh: Ban tổ chức đánh giá năng lực bơi của em học sinh

Từ ngày 15/7/2020, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Thường Tín đã tổ chức khai giảng các lớp phổ cập bơi tại 5 điểm: Trường THCS Nguyễn Trãi A, THCS Hà Hồi, Trường THCS Nhị Khê và THCS Văn Tự và bể bơi Quang Minh, xã Văn Bình

Trong thời gian 15 ngày, 470 em tham gia khóa học đã được các thầy cô có trình độ chuyên môn giỏi giảng dạy kỹ thuật bơi ếch và các kỹ năng thoát hiểm trong môi trường nước. Tại buổi tổng kết, các em phải trải qua phần kiểm tra, đánh giá năng lực bơi ếch với cự 20m( 01 lượt  bể bơi) dưới sự chứng kiến của phụ huynh. Các em đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ do Trung tâm Văn hóa, Thông tin và thể thao cấp.

Đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Thường Tín cho biết: Các em tham gia lớp phổ cập bơi có trên 80% đạt yêu cầu và sẽ được cấp chứng chỉ. Đối với các em chưa đạt yêu cầu sẽ được bổ túc thêm.

Việc tổ chức các lớp phổ cập bơi là hoạt động ý nghĩa, giúp các em rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích trong thời gian các em nghỉ hè; đặc biệt là giúp các em có kỹ năng thoát hiểm khi rơi vào tình huống đuối nước.

Xuân Tiến