Văn hóa - xã hội

Hà Nội: Rà soát hơn 53.000 người về từ Đà Nẵng, đã test nhanh 18.459 trường hợp
Ngày đăng 31/07/2020 | 16:13  | View count: 356

Chiều ngày 31/7, Ban Chỉ đạo phòng (BCĐ), chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội tổ chức họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường về tình hình và công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố chủ trì hội nghị.

 

Tại điểm cầu huyện Thường Tín có đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện và các thành viên trong BCĐ huyện.

 

Báo cáo tại phiên họp, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến ngày 31/7, Việt Nam có 509 ca mắc COVID-19 tại 36 tỉnh, thành phố. Trong đó có 373 trường hợp được công bố khỏi bệnh và có 01 trường hợp tử vong. Tại Hà Nội ghi nhận tổng số 123 ca mắc, trong đó 121 trường hợp đã được công bố khỏi bệnh. Có 2 trường hợp mới ghi nhận ngoài cộng đồng.

Hiện nay, toàn Thành phố ghi nhận 53.768 người về từ Đà Nẵng từ ngày 8/7 đến nay và đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục tập trung điều tra, xác minh truy vết những người tiếp xúc và có liên quan đến 2 ca bệnh vừa phát hiện, phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm trong cộng đồng, cách ly kịp thời các trường hợp có nguy cơ. Tiếp tục rà soát tất cả những người đi về từ Đà Nẵng và các tỉnh thành có dịch ngoài cộng đồng để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

 

Các cơ quan báo chí, UBND các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Tăng cường công tác quản lý không để thiếu hàng, sốt giá và các hoạt động gây mất trật tự, trị an trên địa bàn…

 

Đối với huyện Thường Tín, qua rà soát, có 1.147 người từ Đà Nẵng trở về từ ngày 8/7, hiện các trường hợp trên đang được theo dõi sức khoẻ tại nhà. Trong số đó, các cơ quan chuyên môn của huyện đã tổ chức lấy mẫu 550 trường hợp, test nhanh 117 mẫu, kết quả âm tính. Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của thành phố, tại điểm cầu huyện, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn tiếp tục thực hiện đồng thời thường xuyên theo dõi tình hình dịch và thực hiện báo cáo kịp thời cho Thường trực BCĐ huyện…

Hoài Thu