Văn hóa - xã hội

"Chữa khỏi bệnh, hạn chế thấp nhất tử vong do Covid-19 là nhiệm vụ số một"
Ngày đăng 24/03/2020 | 09:12  | View count: 217

Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố xác định: "Quan trọng nhất hiện nay là khâu chữa bệnh cho bệnh nhân tại bệnh viện. Từ đó, xác định công tác chuẩn bị mọi nguồn lực, trang thiết bị để thực hiện việc điều trị cho bệnh nhân".

 

Chiều 23/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố đã tổ chức phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường về tình hình và công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chủ trì hội nghị. 

 

Tại điểm cầu huyện Thường Tín có đồng chí Kiều Xuân Huy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 huyện; đồng chí Lê Thị Liễu - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện; tại điểm cầu các xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các xã, thị trấn.

 

Các ca bệnh chủ yếu xâm nhập từ các nước

Tính đến tối ngày 23/3, thế giới ghi nhận 339.710 trường hợp mắc Covid-19 tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, có 14.704 trường hợp tử vong. Việt Nam ghi nhận 123 trường hợp mắc Covid-19, phân bổ ở 20 tỉnh, thành phố; 17 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện; các trường hợp còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện. Tại Hà Nội, hiện ghi nhận 37 trường hợp dương tính với Covid-19 và chưa có trường hợp tử vong. Số ca mắc bệnh tại Hà Nội trong những ngày qua tăng trong xu hướng chung của cả nước, tuy nhiên, các ca mắc đều có nguồn gốc rõ ràng và chủ yếu là xâm nhập từ các nước về. 

 

Tại cuộc họp, đại diện các quận, huyện cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các quận, huyện đã tăng cường công tác rà soát, theo dõi và cách ly các trường hợp nghi nhiễm và tiếp xúc gần; báo cáo kịp thời với cơ quan chức năng về tình hình dịch bệnh. Đồng thời, tiếp tục tăng cường vệ sinh khử khuẩn, tuyên truyền nâng cao ý thức phòng bệnh và ý thức tự giác khai báo của người dân...

 

Phát hiện nhanh, cách ly sớm

Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, quan trọng nhất vẫn là khâu ch