Văn hóa - xã hội

Tưng bừng ngày khai trường chào đón năm học mới
Ngày đăng 05/09/2019 | 17:29  | View count: 1788

Hòa trong không khí tưng bừng đón năm học mới, sáng 5/9/2019 các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện đã long trọng tổ chức lễ khai giảng, hàng vạn học sinh náo nức, hân hoan đón chào ngày chính thức khởi đầu năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện đã tới dự và tặng hoa chúc mừng thầy và trò các trường học trong huyện.

 

* Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã tới chức mừng thầy và trò Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện; Trường Tiểu học - THCS Thăng Long và dự lễ khai giảng năm học mới, đón nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia của Trường THCS Nguyễn Trãi A.

Ảnh: Bí thư Huyện ủy chúc mừng Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên huyện

Ảnh: Bí thư Huyện ủy tặng hoa lãnh đạo Trường Tiểu học, THCS Thăng Long

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tiến Minh phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại trường THCS Nguyễn Trãi A, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tiến Minh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà giáo viên và học sinh nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số kết quả nổi bật của nhà trường đã đạt được như: nhà trường có 01 giáo viên giỏi cấp thành phố; 02 giáo viên giỏi cấp huyện, 04 cá nhân đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 24 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 21 sáng kiến được xếp loại cấp huyện. Toàn trường có 445 em đạt học lực giỏi, chiếm 77,1%; học lực khá 132 em, chiếm 22,9%; không có học sinh học lực trung bình; học sinh tốt nghiệp lớp 9 thi đỗ vào lớp 10 THPT hệ công lập đạt 100% số học sinh đăng ký dự thi. Đặc biệt trường có 371 em đạt học sinh giỏi cấp huyện; 62 em học sinh giỏi cấp thành phố. Năm học 2018-2019, nhà trường được UBND huyện công nhận tập thể lao đọng tiên tiến, được UBND thành phố Hà Nội công nhận Tập thể lao động xuất sắc và Trường được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia.

 

Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị trong năm học mới, thầy và trò Trường THCS Nguyễn Trãi A tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; tăng cường công tác giáo dục toàn diện cho học sinh; tiếp tục thực hiện Thông tư 09 ngày 7/5/2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân; thực hiện nghiêm quy chế đối với hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường…Bí thư Huyện ủy mong muốn, các thầy cô giáo và các em học sinh vững tin hơn, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, không ngừng nâng cao chuyên môn, bồi dưỡng kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy để ngày càng có thêm nhiều học sinh giỏi, chăm ngoan, xứng đáng là đơn vị đầu tàu trong ngành giáo dục huyện nhà…

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tiến Minh đánh trống khai trường

Ảnh: Bí thư Huyện ủy trao Bằng Công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho lãnh đạo nhà trường

Tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tiến Minh đánh trống khai trường bắt đầu một năm học mới và trao Bằng Công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Trãi A.

 

* Đồng chí Phùng Văn Quốc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và đón bằng công nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia tại Trường THCS Văn Tự

Ảnh: Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cho trường THCS Văn Tự

Tại buổi lễ, toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh đã trang trọng tiến hành nghi thức diễu hành chào đón các em học sinh khối lớp 6.

Tiếp đó đồng chí hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và báo cáo quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia. Trong năm học qua, chất lượng giáo dục của trường có nhiều khởi sắc, đạt được nhiều thành tích nổi bật, trường có 2 em đạt học sinh giỏi cấp thành Phố; 145 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, 235 học sinh giỏi cấp trường, 256 học sinh đạt học sinh tiên tiến; 100% học sinh lớp 9 đủ điều kiện xét đỗ tốt nghiệp; 90% học sinh đỗ vào lớp 10 các trường công lập. Trong năm học mới, nhà trường sẽ tiếp tục triển khai đổi mới phương thức dạy và học, tăng cường nề nếp kỷ cương, tổ chức tốt các hoạt động dạy và học, xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực..

Tiếp đó, đồng chí Phùng Văn Quốc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cho tập thể trường THCS Văn Tự và phát biểu động viên cô và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu để đạt kết quả cao hơn nữa trong năm học 2019 - 2020 và giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia.

 

* Đồng chí Nguyễn Sỹ Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã tới dự lễ khai giảng và đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia của trường THCS Hiền Giang

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Sỹ Tuyến - UVBTV, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

Sau khi được nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020, các em học sinh đã được nghe thầy Đỗ Văn Hưng - Hiệu trưởng nhà trường thông qua diễn văn khai giảng năm học  2019 - 2020 và báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.  Trong đó, đồng chí nhấn mạnh, năm học qua trường THCS Hiền Giang tiếp tục có những bước phát triển ổn định, chất lượng giáo dục toàn diện được trú trọng và không ngừng nâng cao, cơ sở vật chất trang thiết bị được đầu tư nâng cấp khang trang; tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá đạt 96,8%; tỷ lệ học sinh giỏi cấp trường đạt 25,8%; số học sinh giỏi cấp huyện là 55 em, 27 giáo viên đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở và lao động tiên tiến cấp huyện; 03 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện...

 Ảnh: Đồng chí Nguyễn Sỹ Tuyến trao bằng công nhận trường cho lãnh đạo Trường THCS Hiền Giang

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Sỹ Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đánh tiếng trống đầu tiên khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho lãnh đạo Trường THCS Hiền Giang

* Đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Thường Tín và dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Nguyễn Trãi.

Tại buổi lễ khai giảng, cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường đã được nghe Thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi đến cán bộ, giáo viên, học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới. Trong năm học 2018 - 2019 vừa qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Nguyễn Trãi luôn nỗ lực phấn đấu và đã đạt nhiều kết quả tích cực. 100% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp, nhiều học sinh đỗ đại học với điểm xét tuyển cao; 2 giáo viên đạt giải nhất thi Giáo viên giỏi cấp cụm và đạt giải nhì cuộc thi giáo viên giỏi cấp thành phố. Trường là một trong tám trường THPT tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội. Năm học 2019 - 2020, nhà trường đã xác định mục tiêu là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn, giữ vững và phát huy trường đạt chuẩn quốc gia.

Ảnh: Đồng chí Lê Thị Liễu trao cờ thi đua cho lãnh đạo nhà trường

Với những thành tích đã đạt được, UBND Thành phố Hà Nội đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho tập thể trường THPT Nguyễn Trãi và tặng bằng khen cho đồng chí Hoàng Đình Xuân - Hiệu trưởng nhà trường. Tại buổi lễ Trường THPT Nguyễn Trãi đã khen thưởng cho 6 học sinh có tổng điểm 3 môn cao nhất theo khối xét tuyển đại học và 2 em học sinh có điểm xét tuyển vào lớp 10 cao nhất năm 2019.

 

* Trường Mầm Non Tự Nhiên đã long trọng tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” năm học 2019 - 2020 với các hoạt động sôi nổi và ý nghĩa. Đồng chí Tạ Hữu Thọ - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy đã tới dự Lễ khai giảng

Ảnh: Tiết mục văn nghệ của các bé Trường Mầm Non Tự Nhiên

 

Năm học 2019 - 2020 trường Mầm non Tự Nhiên có 9 lớp với tổng số gần 300 cháu. Cơ sở vật chất thiết bị được trang bị tương đối đầy đủ. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự ủng hộ của phụ huynh học sinh cùng sự nỗ lực cố gắng của cô và trò Nhà trường nên chất lượng ngày càng được nâng cao.

Trong năm học mới , nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, phấn đấu đội ngũ giáo viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Huy động 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp ở bậc mầm non, chú trọng đến công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng, đạo đức nghề nghiệp, tác phong lề lối làm việc cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, gắn với vai trò trách nhiệm của Ban giám hiệu nhà trường, từ đó từng bước củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hiệu quả.

 

* Sáng 5/9/2019, Trường mầm non xã Vân Tảo tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và đón Bằng công nhận Trường chuẩn Quốc Gia giai đoạn 1.

Ảnh: Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tản - Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện trao Bằng công nhận Trường chuẩn Quốc Gia cho Trường mầm non Vân Tảo.

Đến dự và tặng hoa chúc mừng nhà trường có đồng chí Nguyễn Văn Tản – Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, Trong những năm học qua, cấp ủy Đảng, Chính quyền và nhân dân xã Vân Tảo luôn quan tâm phát triển sự nghiệp GD&ĐT ở các cấp học, nhất là đối với hệ mầm non, đã đầu tư xây dựng cơ sở trường học khang trang. Trường mầm non xã Vân Tảo không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, 100% trẻ được cân, đo theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng, 88% trẻ ăn bán trú tại trường và được đảm bảo an toàn tuyên đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Đội ngũ giáo viên tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Nhà trường có 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, trong đó 62,5% trên chuẩn, giáo viên dạy giỏi cấp trưởng 72,5%, cấp huyện 22,5%. Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ… với kết quả đó, nhà trường được UBND Thành phố Hà Nội công nhận Trường đạt chuẩn Quốc Gia.

Phát huy kết quả đạt, năm học mới 2019 - 2020, Trường mầm non Vân Tảo thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt - Chăm sóc nuôi dưỡng tốt - Quản lý tốt”, gắn với thực hiện các Cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành; tập trung xây dựng tập thể sư phạm nhà trường đoàn kết, thống nhất, yêu nghề, mến trẻ; đổi mới nội dung, phương pháp chăm sóc giáo dục và nuôi trưỡng trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng.

 

Nhóm Phóng viên: Xuân Tiến, Thanh Tân,  Phương Thanh,Diệu Hương, Thu Hậu, Tô Quý