Văn hóa - xã hội

Thường Tín tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện
Ngày đăng 04/08/2019 | 22:06  | View count: 361

Ngày 4/8/2019, tại xã UBND xã Thắng Lợi, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Thường Tín tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện "Kết nối trái tim – kết nối sự sống”. Mặc dù mưa bão, nhưng vẫn có rất đông tình nguyện viên hưởng ứng.

 

Trong một buổi sáng, đã có 150 tình nguyện viên của 03 xã: Thắng Lợi, Quất Động, Lê Lợi tham gia đăng ký hiến máu. Qua kiểm tra huyết áp, chiều cao, cân nặng, các bệnh về máu, đã có 137 tình nguyện viên đủ điều kiện sức khỏe và đã hiến được 137 đơn vị máu an toàn. Hoạt động hiến máu tình nguyện này thể hiện nghĩa cử cao đẹp, thúc đẩy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cộng đồng dân cư trên địa bàn.

 

Để đảm bảo cho công tác hiến máu đạt kết quả, Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Tín đã triển khai tích cực công tác tuyên truyền qua hệ thống Đài truyền thanh về an toàn truyền máu; đồng thời phối hợp với các xã, các hội, đoàn thể cơ sở vận động hội viên và nhân dân tham gia nên chương trình đã đạt được kết quả rất tốt. Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Thường Tín tiếp tục triển khai hiến máu ở các xã, thị trấn trong huyện.

 

            Một số hình ảnh trong hoạt động hiến máu tình nguyện:

 Các tình nguyện viên được kiểm tra sức khỏe

  • Lãnh đạo Hội CTĐ huyện và các xã động viên các tình nguyện viên.
  • Các tình nguyện viên hiến máu.

Xuân Tiến