Văn hóa - xã hội

Hội Cựu giáo chức huyện: kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho ngành giáo dục
Ngày đăng 10/10/2018 | 15:48  | View count: 957

Ngày 10/10/2018, Hội Cựu giáo chức huyện đã tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho ngành Giáo dục (15/10/1968 – 15/10/2018). Tới dự có đồng chí Lê Đình Lập – Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và hơn 100 đại biểu là hội viên Hội Cựu giáo chức huyện.

Ảnh: Đồng chí Lê Thị Liễu - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện đọc thư Bác Hồ gửi ngành Giáo dục

Tại Hội nghị, sau diễn văn khai mạc và tặng hoa chúc mừng, các đại biểu đã nghe đồng chí Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện đọc thư của Bác Hồ gửi cho ngành giáo dục nhân dịp bắt đầu năm học mới 15/10/1968. Trong thư Bác đã nhắc nhở các cô, thầy và các cháu học sinh, Bác nhấn mạnh: “Thầy và trò phải luôn nâng cao tinh thần yêu tổ quốc, yêu chủ nghĩa xã hội, tăng cường tình cảm cách mạng đối với công nông, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng, triệt để tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng nhận bất kỳ nhiệm vụ nào mà Đảng và nhân dân giao cho, luôn luôn cô gắng cho xứng đáng với đồng bào miền Nam anh hùng. Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt. Trên nền tảng giáo dục chính trị và lãnh đạo tư tưởng tốt, phải phấn đấu nâng cao chất lượng văn hóa và chuyên môn nhằm thiết thực giải quyết các vấn đề do cách mạng nước ta đề ra và trong một thời gian không xa, đạt những đỉnh cao của khoa học và kỹ thuật. Các cô các chú, các cháu phải cùng nhau tổ chức và quản lý đời sống vật chất, tinh thần ở các trường học ngày một tốt hơn, tăng cường đảm bảo sức khỏe và an toàn. Nhiệm vụ của các cô giáo, thầy giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang…”

Ảnh: Tiết mục múa hát chèo trong chương trình giao lưu

Tiếp đó, các đại biểu đã được thưởng thức chương trình giao lưu văn nghệ của Hội Cựu giáo chức các xã, thị trấn.

Cũng tại hội nghị, 4 hội viên Hội Cựu giáo chức huyện đã được nhận kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam”.

                                                                  Diệu Hương