Văn hóa - xã hội

Thường tín tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc 2018
Ngày đăng 23/04/2018 | 09:28  | View count: 666

Ngày 22/4/2018, tại trường Tiểu học Nguyễn Du, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với Trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc với chủ đề “Sách – Người bạn thân thiết của chúng em”

Tới dự có đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số ngành của huyện; Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du.

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội sách

Ngày hội sách và văn hóa đọc huyện Thường Tín năm 2018 đã thu hút hơn 300 học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du tham gia. Ngày hội diễn ra trong một ngày với các hoạt động: Giới thiệu sách, đọc sách tự chọn tại chỗ, hướng dẫn lựa chọn sách theo nhu cầu…. Hơn 1.000 bản sách gồm: truyện thiếu nhi, sách khám phá khoa học, sách văn học, sách đố vui, sách phát triển kỹ năng…. được trưng bày đã tạo điều kiện cho các em được trực tiếp chọn lựa sách theo nhu cầu.

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh- Thảnh ủy viên, Bí thư  Huyện ủy phát biểu tại Ngày hội sách

Phát biểu tại ngày hội sách, đồng chí Nguyễn Tiến Minh- Thảnh ủy viên, Bí thư  Huyện ủy đánh giá cao hoạt động Ngày hội sách và văn hóa đọc, đồng thời mong muốn các thầy cô giáo, các em học sinh, và toàn thể nhân dân tích cực đọc sách để nâng cao tri thức và phát triển văn hóa đọc…

 Đồng chí  Phó Chủ tịch UBND huyện  Lê Thị Liễu cùng các em học sinh tìm hiểu sách tại Ngày hội

 Các em học sinh trong Ngày hội sách tại Trường Tiểu học Nguyễn Du

Thông qua Ngày hội sách và văn hóa đọc huyện Thường Tín năm 2018 nhằm giới thiệu sách, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo; giúp các em học sinh cấp tiểu học tiếp cận và đọc được những cuốn sách hay, bổ ích, nhiều nội dung phong phú. Qua đó giáo dục lối sống, đạo đức, kỹ năng sống, giúp các em hình thành thói quen đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường, khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em thiếu nhi.   

                                                                   Diệu Hương