Tin tức - sự kiện

Thường Tín nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ, 27/7/1947-27/7/2021, các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thường Tín đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân những công lao của những Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công trên địa bàn huyện.

 

*Hội LHPN huyện Thường Tín: Hội LHPN huyện Thường Tín do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện làm Trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà 4 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Nhạn xã Tô Hiệu

Tại các gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Điểm xã Tự Nhiên; mẹ Trần Thị Xạ, xã Tân Minh; mẹ Nguyễn Thị Hoàn, xã Minh Cường và mẹ Phạm Thị Nhạn xã Tô Hiệu, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng các thành viên trong đoàn đã tặng quà, ân cần thăm hỏi, động viên và chúc các Mẹ Việt Nam anh hùng sống vui, sống khỏe bên con cháu, là tấm gương sáng cho thế hệ phụ nữ huyện nhà học tập và noi theo.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thường Tín cho biết: “Trong dịp kỷ niệm 27/7, BTV Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội LHPN xã, thị trấn tổ chức thăm hỏi, tặng quà các mẹ, vợ liệt sỹ trên địa bàn và các thương bệnh binh, người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tiêu biểu Hội LHPN xã Nhị Khê, Văn Bình, Vạn Điểm, Tô Hiệu, Lê Lợi…”

 

* Đảng bộ khối Doanh nghiệp huyện Thường Tín: Đảng bộ khối doanh nghiệp huyện Thường Tín đã tổ chức trao và chuyển quà cho 20 trường hợp là gia đình liệt sỹ và 8 đảng viên thuộc Đảng bộ khối là con đẻ của liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người nhiễm chât độc hóa học.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp trao quà cho trường hợp là con liệt sỹ

Đồng chí Nguyễn Thị Mai- Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp cho biết: “Do tình hình dịch diễn biến phức tạp nên Đảng bộ tổ chức trao tượng trưng, sau đó sẽ chuyển quà đến tận gia đình cho các trường hợp được nhận. Mỗi trường hợp được nhận một phần quà và 500.000đ tiền mặt. Tổng số tiền là 14 triệu đồng. Nguồn kinh phí trên là do Đảng bộ khối vận động các nhà hảo tâm và một phần kinh phí của Đảng bộ khối”.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc đối với những gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công.

 

*Xã Vạn Điểm: Trong kịp này, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Vạn Điểm tổ chức thăm hỏi, tặng 42 suất quà cho gia đình chính sách, người có công, gia đình thương binh liệt sỹ tại trên địa bàn xã.

Xã Vạn Điểm trao quà dịp 27/7

Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí trong đoàn đã thăm, hỏi tặng quà các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công đã cống hiến một phần máu xương cho độc lập tự do của dân tộc.

 Trong dịp này, các đoàn thể xã Vạn Điểm tổ chức quét dọn, làm đẹp đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã. Đây là hoạt động thiết thực và thường niên của xã, nhằm phát huy truyền thống “ Đền ơn, đáp nghĩa” của dân tộc.

 

*Xã Văn Phú: Trong dịp này, xã Văn Phú đã tổ chức tặng 114 suất quà cho các đối tượng là người có công và thân nhân gia đình liệt sỹ với tổng số tiền 20.520.000đ.

 

Thanh niên xã Văn Phú làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ

Trong dịp 27/7, nhằm tri ân những công lao của các anh hùng liệt sỹ, Đoàn thanh niên xã Văn Phú đã tổ chức tổng dọn vệ sinh, quét dọn khuôn viên, dâng hoa và dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã.

 

*Xã Chương Dương: Các đồng chí lãnh đạo xã Chương Dương đã tổ chức đến thăm và tặng 26 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã, mỗi suất quà trị giá 300.000n đồng, tổng số quà tặng là 7.800.000 đồng.

Tại các điểm đến thăm, các đồng chí lãnh đạo xã đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến hy sinh của các thương bệnh binh và gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đồng thời, mong muốn các gia đình luôn sống gương mẫu để động viên con cháu thi đua phát triển sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc chung tay xây dựng quê hương Chương Dương ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

 

Xuân Tiến, Diệu Hương,Thanh Tân, Phương Thanh, Thu Hậu