Tin tức - sự kiện

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội: Thường Tín phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung khắc phục khó khăn

Ngày 26/11/2020, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn -Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Tín về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện năm 2020 và các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đã có nhiều ý kiến chỉ đạo quan trọng.

Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Tiến Minh- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tạ Hữu Thọ- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kiều Xuân Huy- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Thường vụ Huyện ủy và lãnh đạo một số ngành của huyện.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thường Tín đã báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tại địa phương 11 tháng qua, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2020, báo cáo nêu rõ:Giá trị sản xuất Công nghiệp - Xây dựng năm 2020 ước đạt 17.736,4 tỷ đồng, đạt 95,74% kế hoạch và tăng 10% so với năm 2019.Tổng giá trị sản xuất Công nghiệp - Thủ công nghiệp năm 2020 ước đạt 14.137,32 tỷ đồng, đạt 93,75% kế hoạch và tăng 8,1% so với năm 2019.Tổng giá trị Thương mại - Dịch vụ năm 2020 ước đạt 12.095 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 16,2% so với năm 2019.Tổng giá trị sản xuất nông nghiệp năm 2020 ước đạt 1.607 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 5% so với năm 2019.

 

 Ước đến hết năm 2020, 13/14 chỉ tiêu Thành phố giao hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch đề ra. Việc chỉ đạo xây dựng các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao được đẩy mạnh. Kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội trên địa bàn huyện không ngừng được đầu tư xây dựng, nâng cấp và hoàn thiện. Công tác xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng với nhiều vụ việc tồn tại phức tạp từ nhiều năm trước đã được xử lý dứt điểm. Thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, ổn định đời sống nhân dân. Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 kịp thời, đúng đối tượng. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được quan tâm chỉ đạo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. MTTQ và các đoàn thể đã bám sát nhiệm vụ chính trị, hướng về cơ sở với nhiều hoạt động thiết thực; việc tuyên truyền, quán triệt và tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, của huyện kịp thời, đảm bảo chất lượng.

 

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, huyện Thường Tín cũng còn một số vấn đề hạn chế, đó là: Một số địa phương còn để xảy ra vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng, đê điều thủy lợi, môi trường.Công tác GPMB thực hiện một số dự án có tính chất điểm nhấn của huyện còn gặp khó khăn, vướng mắc. Tiến độ giải ngân các dự án đầu tư xây dựng cơ bản còn chậm. Tình hình tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội tại một số địa phương vẫn còn diễn biến phức tạp. Công tác dư luận xã hội chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới và nhiệm vụ trong tình hình mới.Việc thực hiện QCDC ở cơ sở trong một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp còn hình thức.

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tiến Minh phát biểu

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thường Tín cho biết thêm một số kết quả nổi bật của huyện trong năm 2020 là: Huyện đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 theo kế hoạch, đảm bảo đúng quy trình, quy định. Đến nay Huyện ủy cũng đã thành lập ban chỉ đạo triển khai công tác bầu cử, xác định là nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021. Với công tác xây dựng Đảng, huyện đã hoàn thành quy chế làm việc của tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Với 10 chương trình công tác của Thành ủy nhiệm kỳ này, huyện đã triển khai thành 8 chương trình công tác, đến nay đã thành lập 8 ban chỉ đạo, đều sẽ sớm triển khai. Năm 2021, Thường Tín sẽ đẩy mạnh triển khai các dự án, trong đó có một số tuyến đường huyết mạch; phấn đấu đến năm 2023 sẽ phát triển huyện lên tầm cao mới, trong đó làm tốt công tác phát triển đô thị, làng nghề… tạo diện mạo mới cho cơ sở hạ tầng, các trụ sở, điện đường trường trạm…

Tiếp đó, đại diện cho các sở,ban, ngành của thành phố đã phát biểu chia sẻ, đồng tình với những kết quả đạt được, cũng như những tồn tại cần khắc phục của huyện trong thời gian tới.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội đánh giá huyện Thường Tín trong năm nay đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, trong điều kiện phải thực hiện nhiệm vụ kép và đặc biệt hơn là có 2 xã phải cách ly do dịch Covid-19. Phó Bí thư Thành ủy cũng chỉ rõ một số tồn tại, những vấn đề cần phải giải quyết trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị huyện sớm rà soát thực hiện tốt quy chế làm việc, triển khai thực hiện tốt 8 chương trình công tác của huyện, phân công phân nhiệm rõ trách nhiệm và rõ lộ trình. Các địa phương, đơn vị nếu xảy ra các vấn đề mất đoàn kết cũng phần lớn xuất phát từ quy chế làm việc không được xây dựng, thực hiện tốt. Huyện cần thực hiện thật tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2021. Tập trung khắc phục các tồn tại, như tỷ: lệ đô thị hóa còn thấp, giải ngân vốn đầu tư đạt thấp, tỷ lệ cung cấp nước sạch, liên quan vệ sinh môi trường. Cần tập trung thực hiện tốt công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Huyện cần phát huy truyền thống đất danh hương, huyện anh hùng, giữ vững ổn định tại địa phương trên tinh thần đoàn kết, thương yêu nhau, tạo đồng thuận cao trong toàn hệ thống chính trị…

Xuân Tiến