Tin tức - sự kiện

Hội Chữ thập đỏ và Hội Người cao tuổi huyện phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe cho NCT xã Nguyễn Trãi

Ngày 15/11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện phối hợp với Hội Người cao tuổi huyện và Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội tổ chức chương trình phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi ( NCT) cho hơn 200 NCT xã Nguyễn Trãi.

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Tại chương trình, NCT xã Nguyễn Trãi được nghe các Bác sỹ, chuyên gia tư vấn sức khỏe trao đổi chuyên đề về kỹ năng công tác xã hội và tư vấn sức khỏe cho NCT; đặc điểm, tâm sinh lý NCT; những kiến thức về tầm quan trọng của sức khỏe, sự suy giảm sức khỏe, đặc điểm sức khỏe NCT; chăm sóc sức khỏe NCT toàn diện và dài hạn; những dấu hiệu báo động về sức khỏe; cách ứng phó với tuổi già, quy tắc dinh dưỡng cho NCT… Đồng thời, lưu ý NCT nên đi khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện và điều trị bệnh; nên tránh một số sai lầm khi dùng thuốc.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã tặng 10 tủ thuốc và hơn 1500 hộp thuốc chữa bệnh xương khớp cho NCT trên địa bàn xã.

BTC tặng quà cho NCT

Thông qua chương trình, nhằm nâng cao kỹ năng; kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe, phương pháp phòng, chống các bệnh thường gặp ở NCT; giúp NCT được sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.

Thanh Tân